Tuổi trẻ Bình Định thắp nến, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Quy Nhơn, Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên.

Cùng thời điểm, tại 106 nghĩa trang, bia, đài tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn toàn tỉnh, tuổi trẻ Bình Định đã thắp nến, dâng hương thành kính bày tỏ lòng biết ơn, niềm tự hào về những liệt sĩ đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, máu xương của mình cho độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất của Tổ quốc, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay.

Tuổi trẻ Bình Định thắp nến, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Nghi thức tiếp lửa truyền thống. Ảnh: Trương Định

Anh Hà Duy Trung – Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định chia sẻ, mỗi ngọn nến được thắp lên là một lời tri ân, một lời hứa của thế hệ trẻ hôm nay trước các anh hùng liệt sĩ. Tuổi trẻ Bình Định nguyện tiếp bước cha anh, sống, chiến đấu, lao động, học tập; tiếp tục viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng, bất khuất trong đấu tranh; đoàn kết, sáng tạo, thân thiện, bản lĩnh trong dựng xây đất nước.

Anh Trung cũng cho hay, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hành trình tri ân, Hành trình đến với địa chỉ đỏ, Ngày chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, thực hiện công trình vườn cây tri ân, tổ chức Bữa cơm yêu thương để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh, các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng.

Mỗi hành động dù nhỏ nhất đều thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà trước những hy sinh, đóng góp vô cùng to lớn của các mẹ, các anh, các chị. Mỗi hoạt động không chỉ là sự tri ân của thế hệ hôm nay với thế hệ đi trước, mà còn là dịp để tuổi trẻ được học lại những bài học lịch sử vô cùng quý giá, được nhắc nhở, được tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần để vững tin tiếp bước và trưởng thành hơn", anh Trung chia sẻ.

Tuổi trẻ Bình Định thắp nến, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Quy Nhơn. Ảnh: Trương Định
Tuổi trẻ Bình Định thắp nến, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long tặng quà cho các cựu chiến binh và cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Ảnh: Trương Định

Tuổi trẻ Bình Định thắp nến, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 4

Các bạn ĐVTN thắp nến tri ân. Ảnh: Trương Định

Tuổi trẻ Bình Định thắp nến, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 5
Tuổi trẻ Bình Định thắp nến, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 6

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định thắp hương cho các mộ liệt sĩ. Ảnh: Trương Định

Tuổi trẻ Bình Định thắp nến, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 7

38 thí sinh vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam - Miss World Vietnam 2022 cũng dự Lễ Thắp nến tri ân. Ảnh: Trương Định

Tuổi trẻ Bình Định thắp nến, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 8
MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.