Có 40 kết quả :

ĐH Harvard bảo sinh viên châu Á: “Bạn có thể ước giá như mình không phải người châu Á”?

ĐH Harvard bảo sinh viên châu Á: “Bạn có thể ước giá như mình không phải người châu Á”?

TPO - Trên trang web về tư vấn sức khỏe tâm thần của mình, trường Đại học danh tiếng Harvard viết rằng sinh viên châu Á có thể “ước rằng giá như mình không phải người châu Á”. Điều này gây phẫn nộ mạnh mẽ trong sinh viên châu Á và cộng đồng nói chung, khiến trường Harvard phải đưa ra lời xin lỗi.
Đường đến Harvard của cô gái bị chê học tệ hại

Đường đến Harvard của cô gái bị chê học tệ hại

Gần đây cái tên Doãn Thanh Vân trở thành một hiện tượng nổi bật tại Trung Quốc. Cô gái sinh năm 1990 này có bằng cử nhân kinh tế và bằng tiến sĩ Khoa học - Chính trị tại Đại học Hong Kong. Cô cũng giành học bổng và theo học tiến sĩ Luật ở đại học lừng danh Harvard. Hiện Thanh Vân đang là luật sư có tiếng ở Mỹ.
Giáo sư Drew Gilpin Faust, Hiệu trưởng Ðại học Harvard trao đổi với báo chí.

Hiệu trưởng Harvard nói về cuộc chiến tại Việt Nam

TP - “Cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước theo cách nói của các bạn – và “Chiến tranh Việt Nam” theo cách gọi của chúng tôi – đã mãi mãi định hình thế hệ chúng tôi, những người trưởng thành trong thập niên 1960-1970” - Giáo sư Drew Gilpin Faust, nữ Hiệu trưởng thứ 28 của Ðại học Harvard đã nói như thế trước gần 1.000 sinh viên Ðại học KHXH và Nhân văn TPHCM trong chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam vào giữa tháng 3 vừa qua..
Nguyễn Đình Tôn Nữ cùng bố và anh trai. Ảnh nhân vật cung cấp.

Nữ sinh trường Ams nhận học bổng 7 tỷ đồng: Vì sao Harvard chọn Nguyễn Đình Tôn Nữ?

TP - Một cuộc gặp chớp nhoáng ở quán cà phê góc phố Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Với cô nữ sinh trường Ams Nguyễn Đình Tôn Nữ, thời gian luôn phải có một cái gì đó để làm, thời gian là sống, không được để thời gian “chết”. Không có nhiều thời gian để trò chuyện, để hỏi vì Tôn Nữ còn lịch dạy gia sư buổi chiều, nhưng chỉ trong thời gian hơn một giờ đồng hồ tiếp xúc với Tôn Nữ, tôi đã hiểu vì sao Harvard chọn em.
Lã Hồ Thị Minh Khuê. Ảnh: Lê Thanh Tùng

Cô gái Việt bé nhỏ chinh phục 'đỉnh' Harvard

TP - Năm học 2014 - 2015, nhiều trường ĐH đẳng cấp thế giới đã “điểm danh” nhiều bạn trẻ Việt Nam với những suất học bổng toàn phần. Tuy nhiên, được ĐH Harvard tặng suất học bổng giá trị “khủng” như Lã Hồ Thị Minh Khuê thì có lẽ là trường hợp duy nhất.
Cô gái Việt & 'con đường vàng'

Cô gái Việt & 'con đường vàng'

TP - Tốt nghiệp hai trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ: Columbia và Harvard. Từng làm cho hai hãng thông tấn hàng đầu thế giới AP, Bloomberg. Nghe qua tôi tự hỏi làm sao Đào Thu Hiền với dáng vẻ bề ngoài liễu yếu đào tơ này lại có được những thành công đáng nể như vậy khi tuổi đời còn rất trẻ.
20 năm giấc mơ Harvard

20 năm giấc mơ Harvard

Đằng đẵng sau 20 năm, chàng trai đất võ Bình Định - Huỳnh Thế Du mới thỏa nguyện giấc mơ bước vào cánh cổng ngôi trường danh giá Harvard (Mỹ). Trên xứ người, anh nỗ lực học tập, nghiên cứu và ấp ủ bao hoài bão cho ngày trở về.