Hành trình World Cup kỳ lạ của cụ ông lái máy kéo

Hành trình World Cup kỳ lạ của cụ ông lái máy kéo
TPO - Cụ ông Hubert Wirth đã dùng chiếc máy kéo đời... 1920 để di chuyển từ Đức sang Nga xem World Cup 2018.

Ước tính có 1,5 triệu khách du lịch đến Nga trong dịp diễn ra World Cup 2018. Trong đó, có khoảng 1 triệu người tới Moscow nhưng không ai trong số họ có hành trình giống như CĐV người Đức: Hubert Wirth (70 tuổi).

Cụ ông Hubert Wirth dùng chiếc máy kéo đời 1920 để di chuyển từ Đức sang Nga xem World Cup 2018 với tốc độ tối đa 30km/h. Để có chỗ trú mưa, nắng trên đường, CĐV cuồng nhiệt này còn dựng một ngôi nhà di động để mang theo.

Hành trình World Cup kỳ lạ của cụ ông lái máy kéo ảnh 1 Chiếc xe của ông nổi bật ở bất cứ nơi nào nó đi qua.
Hành trình World Cup kỳ lạ của cụ ông lái máy kéo ảnh 2

Hiện tại Hubert Wirth đã đến Belarus và chỉ còn cách nước Nga khoảng 1000km. Chiếc xe của ông nổi bật ở bất cứ nơi nào nó đi qua. Một người dân ở Belarus mô tả: “Thoạt nhìn tôi còn tưởng nó là xe chở bia. World Cup sắp bắt đầu rồi, chúng ta cần giúp ông ấy đến đích kịp thời và an toàn. Ông ấy chỉ đi một mình và có duy nhất chú chó làm bạn đồng hành”.

Trên “ngôi nhà” của mình, Hubert Wirth còn có 1 chiếc xe đạp được ông sử dụng để đi mua các đồ dùng và thực phẩm cần thiết.

World Cup 2018 chỉ còn 5 ngày nữa là khởi tranh nhưng Đức chỉ ra quân vào ngày 17/6 tới, vì thế Hubert Wirth vẫn còn khá nhiều thời gian để di chuyển đến đích.

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.