Có 29 kết quả :

Trẻ em mặc áo đỏ sao vàng thả tim tại làng Sen quê Bác

Trẻ em mặc áo đỏ sao vàng thả tim tại làng Sen quê Bác

TPO - Ngày 19/5, tròn 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng ngàn du khách trên mọi miền Tổ quốc đã hành hương về Khu Di tích Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Năm nay, tuy ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng vẫn không ngăn được bước chân người dân khắp cả nước về làng Sen quê Bác để dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Người với niềm xúc động khôn nguôi.
Chùa Mahabodhi, nơi Đức Phật đạt giác ngộ - một trong hững điểm hành hương của Phật tử Việt Nam khi đến Ấn Độ (ảnh: T.Khanh)

Rộng mở cửa đến đất Phật

Ấn Độ đang nổi lên là một điểm đến hấp dẫn về du lịch tâm linh bởi đây được coi là chiếc nôi của Phật giáo. Hành hương về đất Phật cũng trở nên dễ dàng hơn do thuận tiện đường bay.
5 tour hành hương trong nước 'hot' nhất

5 tour hành hương trong nước 'hot' nhất

Mùa du lịch hành hương, lễ hội thường bắt đầu từ sau tết Nguyên đán và sẽ kéo dài đến hết mùa xuân, mùa lễ hội 30/4. Dù chỉ là một nhánh sản phẩm trong mùa du lịch thấp điểm nhưng với việc áp dụng nhiều ưu đãi cùng những điểm hành hương mới, hấp dẫn, Lữ hành Saigontourist dự kiến phục vụ khoảng 5.100 khách tham gia các tour trong và ngoài nước trong mùa hành hương 2019.
Rác thải ngập đường tại Lễ hội Rằm tháng Giêng

Rác thải ngập đường tại Lễ hội Rằm tháng Giêng

TPO - Tại Bình Dương, Lễ hội Rằm tháng Giêng được cho là lễ hội “miễn phí”. Bởi vì, du khách đến nơi đây sẽ được ăn, uống, xe ôm, khăn lạnh… mà không phải tốn một chi phí nào. Thế nhưng, du khách thập phương đáp lại tấm lòng bằng những đống rác trên đường.
Đầu xuân, hành hương lên đỉnh Fansipan chiêm bái xá lợi Phật

Đầu xuân, hành hương lên đỉnh Fansipan chiêm bái xá lợi Phật

Ngày 2/2, trong không khí đón một mùa xuân tràn đầy sức sống mới trên miền cao Tây Bắc, du khách và Phật tử bốn phương hoan hỉ chiêm bái xá lợi Phật linh thiêng được đặt trang trọng và tôn nghiêm trong lòng Đại tượng Phật A Di Đà, bức tượng Phật bằng đồng cao nhất Việt Nam nằm trong quần thể tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh Fansipan.
Đá núi rơi vào ô tô, sáu người chết

Đá núi rơi vào ô tô, sáu người chết

TPO - Vào 8 giờ 20 phút sáng 5-5,một xe chở khách 7 chỗ đến đoạn núi Vồ Cứu Nạn (An Giang) bất ngờ bị một tảng đá lớn lăn xuống đè bẹp, khiến 6 người chết tại chỗ và một người bị thương.
Các nhà văn Mỹ tại Diễn đàn văn học Việt- Mỹ tổ chức tại Huế Ảnh: Thanh Tùng

“Việt Nam, nơi hành hương của các nhà văn Mỹ”

TP - Trung tâm William Joiner (WJC) được thành lập bởi một nhóm cựu chiến binh Mỹ. Hơn 20 năm hoạt động WJC là cầu nối quan trọng giữa các nhà văn Việt- Mỹ. Ngày 9 và 10-3 tại TP Huế nơi WJC có quá trình quan hệ rất đặc biệt, đã diễn ra “Diễn đàn văn học Việt-Mỹ- Nhìn lại và phát triển”.