Giẫm đạp tại lễ hội tắm sông ở Bangladesh, 10 người chết

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
TPO - Cảnh sát Bangladesh cho biết, ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong buổi giẫm đạp kinh hoàng tại khu vực Narayanganj, gần thủ đô Dhaka ngày 27/3.

Vụ giẫm đạp xảy ra tại khu vực bờ sông Brahmaputra, nơi lượng lớn người đổ về tham dự lễ hội tắm sông thường niên của người Hindu.

Viên cảnh sát Nasir Ahmed cho hay, ít nhất 10 người thiệt mạng (gồm 7 phụ nữ và 3 nam giới) và hàng chục người khác bị thương trong vụ việc. Các nạn nhân thiệt mạng đều trên 50 tuổi, theo BBC.

“Chúng tôi đang điều tra xem chuyện gì xảy ra, thảm kịch này dường như do lượng người hành hương cao bất thường”, ông Nasir nói.

Theo nguồn tin từ các nhân chứng, ít nhất 50 người bị thương.

Nghi lễ tắm sông vẫn tiếp tục diễn ra sau khi cảnh sát ổn định tình hình và đưa những người bị thương tới bệnh viện.

Các quan chức địa phương cho biết, lễ hội tắm sông thường niên thu hút khoảng 1 triệu khách hành hương trong và ngoài nước. Tuy nhiên, năm nay, số lượng người tham gia tăng rất cao.

Khoảng 10% trong số 160 triệu dân tại Bangladesh theo đạo Hindu.

Theo Theo NDTV, BBC
MỚI - NÓNG
VCCI đề xuất giao quyền định giá bán cho doanh nghiệp để tránh các đứt gãy có thể xảy ra do việc điều hành chậm
Đề xuất cho doanh nghiệp tự quyết giá bán xăng dầu
TPO - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản số 0125 gửi Văn phòng Chính phủ nêu loạt kiến nghị sửa Nghị định về kinh doanh xăng dầu với nhiều điểm nhất liên quan đến Quỹ Bình ổn giá, chiết khấu, quyền của thương nhân phân phối, bán lẻ và cả việc doanh nghiệp cần được tự quyết giá bán.