Hàng trăm nhân viên y tế ở Đồng Nai nghỉ việc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thu nhập thấp, áp lực công việc cao đã khiến nhiều nhân viên tế tại Đồng Nai nghỉ việc. Nhiều cơ sở y tế thiếu bác sĩ, điều dưỡng trầm trọng.

Ngày 27/6, thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh Đồng Nai có 231 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tại các cơ sở y tế công lập nghỉ việc. Số lượng nhân viên y tế nghỉ việc cao hơn nhiều so với các năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp và áp lực cao từ môi trường làm việc.

Theo bác sĩ Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai, một số bệnh viện lớn không thiếu bác sĩ, nhưng đa phần lại là bác sĩ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm nên việc phát triển chuyên môn rất khó khăn. Còn lực lượng điều dưỡng thì thiếu ngay từ khâu tuyển sinh ở các trường đào tạo. Bên cạnh đó, các bệnh viện lớn tuyến tỉnh còn tuyển được người, nhưng ở tuyến xã, huyện, nhiều trung tâm y tế, trạm y tế không thu hút được bác sĩ mới về làm việc.

Hiện tại, nhiều bệnh viện không thể thành lập được khoa, phòng vì thiếu điều dưỡng. Nhiều điều dưỡng không chọn làm việc tại cơ sở y tế công lập do thu nhập thấp. Những bác sĩ nghỉ việc đều đã có kinh nghiệm làm việc và có chứng chỉ hành nghề, trong khi đó phần lớn các bác sĩ mới tiếp nhận là mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm.

MỚI - NÓNG