Hàng trăm nhân viên y tế ở Đồng Nai nghỉ việc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thu nhập thấp, áp lực công việc cao đã khiến nhiều nhân viên tế tại Đồng Nai nghỉ việc. Nhiều cơ sở y tế thiếu bác sĩ, điều dưỡng trầm trọng.

Ngày 27/6, thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh Đồng Nai có 231 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tại các cơ sở y tế công lập nghỉ việc. Số lượng nhân viên y tế nghỉ việc cao hơn nhiều so với các năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp và áp lực cao từ môi trường làm việc.

Theo bác sĩ Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai, một số bệnh viện lớn không thiếu bác sĩ, nhưng đa phần lại là bác sĩ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm nên việc phát triển chuyên môn rất khó khăn. Còn lực lượng điều dưỡng thì thiếu ngay từ khâu tuyển sinh ở các trường đào tạo. Bên cạnh đó, các bệnh viện lớn tuyến tỉnh còn tuyển được người, nhưng ở tuyến xã, huyện, nhiều trung tâm y tế, trạm y tế không thu hút được bác sĩ mới về làm việc.

Hiện tại, nhiều bệnh viện không thể thành lập được khoa, phòng vì thiếu điều dưỡng. Nhiều điều dưỡng không chọn làm việc tại cơ sở y tế công lập do thu nhập thấp. Những bác sĩ nghỉ việc đều đã có kinh nghiệm làm việc và có chứng chỉ hành nghề, trong khi đó phần lớn các bác sĩ mới tiếp nhận là mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm.

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.