Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 18 cặp đôi tham gia "Đám cưới tập thể theo nếp sống mới" tại Thủ đô Hà Nội được tặng 18 cặp nhẫn cưới, 18 cặp vé máy bay khứ hồi nội địa; được tài trợ hoa cưới, áo dài cưới, chụp ảnh cưới... Đám cưới của họ diễn ra trong sự chứng kiến, chúc phúc của hàng ngàn khán giả Thủ đô.

Tối 15/10, tại khu vực Vườn hoa Đền Bà Kiệu (Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm), Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh và Oscar Media tổ chức Chương trình “Tinh hoa Việt Nam” - vinh danh cặp bánh Cốm - Phu Thê “Bảo vật tinh hoa làng nghề Việt Nam” và “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới”.

Dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, Bộ Văn hoá - Thể Thao và Du lịch.

Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể ảnh 1

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội chia sẻ, chương trình “Tinh hoa Việt Nam” là dịp để vinh danh nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực gắn với đám cưới truyền thống của người Việt. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô tổng kết hành trình 10 năm tham gia thực hiện Chỉ thị số 11 của Thành ủy Hà Nội về “Tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn Thành phố Hà Nội”.

Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể ảnh 2

Chương trình nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô về việc cưới theo nếp sống văn minh; phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đề cao lối sống tiết kiệm và văn minh trong giới trẻ; góp phần xóa bỏ những phong tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, hỏi.

Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể ảnh 3

Chương trình cũng nhằm khẳng định mô hình “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” là một trong những cách làm tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô trong thực hiện việc cưới văn minh, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể ảnh 4

10 năm qua, tổ chức Đoàn trực tiếp vận động và tổ chức các đám cưới theo nếp sống mới cho hàng trăm bạn trẻ tại 30 quận, huyện, thị xã theo mô hình “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới”.

Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể ảnh 5

Thành Đoàn Hà Nội bắt đầu nhận đơn đăng ký của các bạn trẻ từ giữa tháng 9. Để được lựa chọn, các đôi phải là đoàn viên, thanh niên sinh hoạt Đoàn tại địa phương, cơ quan, đơn vị; có thể đã đăng ký kết hôn tuy nhiên chưa tổ chức được lễ cưới do ảnh hưởng bởi COVID-19.

Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể ảnh 6

Khi được chọn, các đôi cần cam kết không được tổ chức lễ cưới nhiều lần, linh đình, mời quá 300 khách và một số nội dung khác theo Chỉ thị số 11

Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể ảnh 7

18 cặp đôi tham dự đám cưới tập thể được tài trợ 18 cặp nhẫn cưới; được tặng 18 vé máy bay khứ hồi nội địa; được tặng hoa cưới; được tài trợ áo dài cưới, trang điểm; chụp ảnh cưới.

Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể ảnh 8

18 cặp đôi làm lễ cưới trong sự chứng kiến, chúc phúc của hàng ngàn khán giả; trong đó, có các nghệ sĩ nổi tiếng. Trong ảnh, ca sĩ Tuấn Hưng đến giao lưu và hát tặng 18 cặp đôi trong ngày cưới.

Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể ảnh 9
Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể ảnh 10
Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể ảnh 11

10 năm qua, tổ chức Đoàn trực tiếp vận động và tổ chức các đám cưới theo nếp sống mới cho hàng trăm bạn trẻ tại 30 quận, huyện, thị xã theo mô hình “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới”.

Hàng ngàn khán giả Thủ đô chúc phúc 18 cặp đôi trong đám cưới tập thể ảnh 12

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể các đơn vị trên địa bàn, xây dựng mô hình điểm vận động tổ chức lễ cưới mẫu như: cưới tập thể; tổ chức tiệc trà và báo hỷ sau cưới; đặt hoa tại Đài tưởng niệm cho các Anh hùng liệt sỹ; tổ chức trao, nhận Giấy chứng nhận kết hôn tại trụ sở UBND, nhà văn hóa phường, xã, thị trấn, trên cơ sở đó từng bước xây dựng mô hình cưới thích hợp.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...