Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn'

TPO - Những dòng chữ "tiện tay" trên cầu Long Biên, cột cờ Hà Nội, Tháp Hoà Phong khiến các di tích, các điểm tham quan ở Thủ đô bị xâm hại nghiêm trọng.
Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn' ảnh 1 Ô Quan Chưởng - cửa ô duy nhất còn lại của kinh thành Thăng Long xưa còn được biết đến với cái tên Ô Đông Hà, được xây dựng vào thời vua Lê Hiển Tông (1749), nằm ở phía Đông của kinh thành Thăng Long. Tên gọi Ô Quan Chưởng là để tưởng nhớ công lao và sự hi sinh cao cả của một viên quan Chưởng Cơ đã cùng 100 binh lính nhà Nguyễn quyết tâm chiến đấu chống quân Pháp đến cùng khi chúng tấn công Hà Nội ngày 20/11/1873 qua cửa ô Đông Hà.
Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn' ảnh 2 Tuy nhiên, Ô Quan Chưởng hiện đang bị bôi bẩn bởi những du khách thiếu ý thức.
 
Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn' ảnh 3 Những dòng chữ bôi bẩn Ô Quan Chưởng được nhiều bạn trẻ viết thẳng lên cánh cửa gỗ như thế này.
Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn' ảnh 4 Tháp Hoà Phong nằm ở Đông Nam hồ Hoàn Kiếm, đối diện với bưu điện Hà Nội có ba tầng xây bằng gạch trần. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Tháp Hoà Phong là một di tích quan trọng của Thủ đô.
Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn' ảnh 5 Tuy nhiên, di tích này cũng không tránh khỏi cảnh bị khắc bậy lên như thế này. Những nét khắc của các bạn trẻ đang xâm hại nghiêm trọng di tích này.
Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn' ảnh 6 Cột cờ Hà Nội cũng là một di tích "ưa thích" của nhiều bạn trẻ với chi chít các dòng chữ vẽ bậy.
Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn' ảnh 7 Nhiều điểm xung quanh cột cờ Hà Nội đều bị các du khách thiếu ý thức vẽ bậy chi chít.
Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn' ảnh 8 Cầu Long Biên, một điểm đến đặc biệt ở Hà Nội cũng trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ "chứng minh tình yêu" bằng những dòng chữ vẽ bậy.
Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn' ảnh 9 Các dòng chữ đủ nội dung khác nhau vẽ bậy ở khắp nơi trên cầu Long Biên.
Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn' ảnh 10 Đa phàn các dòng chữ đều là của các bạn trẻ thiếu ý thức.
Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn' ảnh 11 Thậm chí có cả những dòng chữ của những du khách nước ngoài.
Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn' ảnh 12 Không khó để bắt gặp những dòng chữ "yêu thương" của các bạn trẻ đang bôi bẩn cầu Long Biên như thế này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.