Hãng hàng không Ấn Độ cho thuê 16 máy bay Boeing 737 do chi phí tăng vọt

Hãng hàng không Ấn Độ SpiceJet phải cho thuê máy bay trước tình hình chi phí dừng đỗ sẽ tăng trong thời gian tới
Hãng hàng không Ấn Độ SpiceJet phải cho thuê máy bay trước tình hình chi phí dừng đỗ sẽ tăng trong thời gian tới
TPO - Hãng hàng không Ấn Độ SpiceJet cho biết, hãng sẽ cho thuê 16 chiếc máy bay Boeing 737 hiện đang khai thác để bù đắp vào khoản chi phí dừng đỗ máy bay dự kiến sẽ tăng từ 30 - 40% kể từ tháng 9 tới.

SpiceJet đã cắt giảm một số chuyến bay bởi lệnh cấm máy bay Boeing 737 MAX sau vụ tai nạn vào tháng ba vừa qua vẫn chưa được dỡ bỏ. Tuy nhiên, số máy bay nói trên chỉ nằm trong 15% số máy bay mà hãng này phải cắt giảm, mà thực tế, hãng đã phải tạm ngừng bay hơn 3/4 đội máy bay bởi thiếu kinh phí.

"Sự cắt giảm biên đội máy bay sẽ gây ra nhiều thách thức trong lĩnh vực hàng không", Chủ tịch Spice Jet Ajay Singh cho biết. "SpiceJet sẽ làm việc chi tiết với cơ quan quản lý hàng không để duy trì lưu lượng máy bay và giữ nguyên chất lượng phục vụ hành khách".

Giám đốc Cơ quan hàng không dân sự Ấn Độ Suresh Prabhu đã chỉ đạo các bộ phận rà soát lại các vấn đề liên quan đến hãng hàng không SpiceJet và phải đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo an toàn hàng không. Cơ quan này cũng đã đăng ký lại 11 chiếc máy bay của hãng được cho thuê theo yêu cầu của hãng, cùng với 14 chiếc khác chờ hoàn thiện đăng ký.

SpiceJet không bình luận rằng liệu số máy bay cho thuê có còn tăng thêm nữa hay không. Được biết, cổ phần của hãng đã tăng 5% trong phiên giao dịch vào rạng sáng nay.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG