Có 316 kết quả :

Chung cư Hà Nội 'ngáo giá'

Chung cư Hà Nội 'ngáo giá'

TP - Nguồn cung khan hiếm kéo dài khiến giá chung cư Hà Nội đang được đẩy cao bất thường. Thậm chí, một số khu vực ven đô rơi vào tình trạng “ngáo giá”, giá rao bán 60-70 triệu đồng/m2. Trong khi đó, nhà ở xã hội chậm được triển khai khiến giấc mơ an cư của nhiều người ngày một xa vời.
Sau vụ cháy chung cư mini: Bán không được, ở không xong

Sau vụ cháy chung cư mini: Bán không được, ở không xong

TPO - Sau vụ cháy kinh hoàng ở Hà Nội, nhiều người dân ở chung cư mini rơi vào cảnh nhà bán không được, ở cũng thấp thỏm vì nguy cơ cháy. Các chuyên gia bất động sản cho rằng, cần phải có chính sách thúc đẩy nhà ở cho người dân, đặc biệt là nhà ở xã hội để người dân có chỗ an cư.
Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, xử lý 'không vùng cấm, không ngoại lệ'

Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, xử lý 'không vùng cấm, không ngoại lệ'

TPO - Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra việc chấp hành pháp hành pháp luật đối với các loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn TP Hà Nội. Trong đó nhấn mạnh nguyên tắc "không có vùng cấm, không có ngoại lệ" trong kiểm tra, xử lý vi phạm.
Chung cư mini nở rộ tại đường Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Nguy hiểm đã được cảnh báo

TP - Chung cư mini là loại hình nhà ở tư nhân được chia nhỏ để bán, cho thuê. Do luật không quy định về loại hình này dẫn đến hệ lụy rất lớn, khi nhiều công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao trong cộng đồng dân cư; quá tải về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội...
Giá chung cư cho thuê tăng đột biến

Giá chung cư cho thuê tăng đột biến

TPO - Thời gian gần đây, do giá nhà tăng cao và lãi suất cho vay mua nhà tăng liên tục khiến không ít người dân phải chuyển hướng sang thuê nhà. Nhu cầu tăng cao kéo theo giá nhà cho thuê từ bình dân đến cao cấp tăng chóng mặt.