Hàn Quốc tìm thấy xác chủ phà SEWOL

Phà SEWOL bị đắm ngày 16/4
Phà SEWOL bị đắm ngày 16/4
TPO - Hôm nay, 22/7, cảnh sát Hàn Quốc xác nhận thi thể được tìm thấy vào tháng trước ở miền nam nước này là của Yoo Byung-un, tỷ phú trốn lệnh truy nã, cũng là người sở hữu phà SEWOL bị đắm hồi tháng tư khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết, qua giám định ADN và vân tay, thi thể đang phân hủy được tìm thấy ngày 12/6 chính là của ông Yoo Byung-un, người đang bị Hàn Quốc truy nã gắt gao.

Yoo bị cáo buộc biển thủ công quỹ và trốn thuế. Ông bị truy nã suốt hơn 2 tháng, thậm chí, cảnh sát còn treo thưởng 500.000 USD cho ai cung cấp thông tin về ông này.

Cảnh sát trưởng ở Suncheon, ông Woo Hyung-ho cho biết trong một cuộc họp báo rằng, tại hiện trường, họ tìm thấy một quyển sách của ông Yoo và một lọ dầu gan cá mập đã hết do công ty gia đình ông Yoo sản xuất.

Thời gian chết của ông Yoo vẫn không được rõ vì thời điểm phát hiện, xác ông Yoo đã phân hủy hơn 80%. Sau khi tìm thấy, thi thể của ông được chuyển từ Suncheon tới Cơ quan Pháp y Quốc gia Hàn Quốc.

Thông báo này được đưa ra chưa đầy 24 giờ sau khi các công tố viên đưa ra lời xin lỗi vì không bắt được ông Yoo trong buổi công bố kết quả sơ bộ của cuộc điều tra thảm họa tồi tệ nhất của Hàn Quốc trong vòng 20 năm qua. Tuy nhiên, họ cũng không đề cập đến việc một thi thể tình nghi là của ông Yoo đã được tìm thấy.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.