Hàn Quốc thẩm vấn lại Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong xuất hiện tại tòa án trung tâm Seoul ngày 19/1 (Ảnh: Reuters).
Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong xuất hiện tại tòa án trung tâm Seoul ngày 19/1 (Ảnh: Reuters).
TPO - Ngày 12/2, các công tố viên Hàn Quốc cho biết, họ đã có kế hoạch triệu tập ông Lee Jae-Yong, Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung một lần nữa để điều tra thêm về những cáo buộc hối lộ giữa Tổng thống bị luận tội Park Geun- hye và tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc này.

Các công tố viên cho biết, ông Lee sẽ bị triệu tập cùng với hai quan chức khác của Samsung vào sáng 13/2. Được biết, các nhà điều tra đã tìm cách bắt giữ Lee khi họ triệu tập thẩm vấn ông vào tháng trước, nhưng phán quyết của tòa án cho rằng không có đủ bằng chứng để bắt giữ ông. Các nhà điều tra cũng muốn thẩm vấn bà Park nhưng chưa nhận được sự đồng ý của văn phòng bà.

Theo ông Lee Kyu-chul, người phát ngôn của nhóm công tố, Samsung bị nghi là cung cấp hàng chục triệu USD để nhận được sự ủng hộ của bà Park và bà Choi để đổi lấy sự ủng hộ chính phủ cho thỏa thuận sáp nhập gây tranh cãi giữa hai chi nhánh của Samsung vào năm 2015.

Việc sáp nhập này đã giúp Lee thúc đẩy người cha nhượng quyền lãnh đạo cho ông. 

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm