Hàn Quốc thẩm vấn lại Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong xuất hiện tại tòa án trung tâm Seoul ngày 19/1 (Ảnh: Reuters).
Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong xuất hiện tại tòa án trung tâm Seoul ngày 19/1 (Ảnh: Reuters).
TPO - Ngày 12/2, các công tố viên Hàn Quốc cho biết, họ đã có kế hoạch triệu tập ông Lee Jae-Yong, Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung một lần nữa để điều tra thêm về những cáo buộc hối lộ giữa Tổng thống bị luận tội Park Geun- hye và tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc này.

Các công tố viên cho biết, ông Lee sẽ bị triệu tập cùng với hai quan chức khác của Samsung vào sáng 13/2. Được biết, các nhà điều tra đã tìm cách bắt giữ Lee khi họ triệu tập thẩm vấn ông vào tháng trước, nhưng phán quyết của tòa án cho rằng không có đủ bằng chứng để bắt giữ ông. Các nhà điều tra cũng muốn thẩm vấn bà Park nhưng chưa nhận được sự đồng ý của văn phòng bà.

Theo ông Lee Kyu-chul, người phát ngôn của nhóm công tố, Samsung bị nghi là cung cấp hàng chục triệu USD để nhận được sự ủng hộ của bà Park và bà Choi để đổi lấy sự ủng hộ chính phủ cho thỏa thuận sáp nhập gây tranh cãi giữa hai chi nhánh của Samsung vào năm 2015.

Việc sáp nhập này đã giúp Lee thúc đẩy người cha nhượng quyền lãnh đạo cho ông. 

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm