Ham trai lạ, nàng hướng dẫn viên du lịch 'lỗ' cả tiền, lẫn tình

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Người tình mới của tôi đúng nghĩa trai lạ, hơn tôi 2 tuổi, là vị khách trong đoàn du lịch do tôi phụ trách. Vẻ lịch lãm, ga lăng pha chút phong trần khiến con tim tôi tan chảy ngay phút đầu gặp anh.

Bố mẹ tôi rồi cả anh trai tôi đều là cán bộ làm việc trong ngành ngoại thương. Vì vậy ngay từ khi tôi thi đỗ vào cấp III bố mẹ đã hướng cho tôi theo nghề truyền thống của gia đình. Vâng, dạ để bố mẹ hài lòng chứ thật ra tôi đã có sự lựa chọn riêng cho mình, đó là khoa du lịch của trường Đại học Du lịch.

Tôi mơ đến nghề này bởi tôi đam mê được đi đây, đi đó từ ngày tôi đạt danh hiệu học sinh giỏi, được vào trường chuyên, lớp chọn của trường cấp II thành phố và nhận được phần thưởng là một chuyến du lịch các tỉnh miền Tây do bố, mẹ tôi tài trợ… Cảnh đẹp sông nước, cây trái đủ loại và cách sinh sống vùng miền đầy ấn tượng đã nuôi dưỡng khát khao khám phá trong tôi, khiến tôi quyết tâm thực hiện ước mơ của mình khi tôi đủ lớn…

Bố, mẹ tuy có buồn tôi chút nhưng không ngăn cản, kể cả khi tôi tốt nghiệp Đại học Du lịch và dứt khoát nhận công việc hướng dẫn viên cho khách tại một công ty du lịch tư nhân có trụ sở trong thành phố.

Tuổi trẻ, chưa vướng bận gia đình, có kiến thức sâu rộng về nghề lại năng nổ, nhiệt tình trong công việc nên chỉ sau một thời gian ngắn không những nhiều tua dẫn khách du lịch nội địa mà cả ra tận nước ngoài tôi cũng được giám đốc công ty tin tưởng giao nhiệm vụ. Chưa bao giờ tôi phải chờ việc nên thu nhập của tôi cũng vì thế một ngày khấm khá, tôi có cuộc sống dư giả với căn nhà đủ rộng để ở, rồi xe ô tô 4 chỗ để đi làm, mà không phải phiền luỵ đến sự trợ giúp của bố mẹ.

Kinh tế như vậy là đã ổn, tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện tìm cho mình một bến đỗ bình yên, bởi chị dâu tôi ở vào tuổi 29, nghĩa là hơn tôi có 3 năm mà đã có 2 bé con kháu khỉnh đủ nếp, đủ tẻ khiến bố mẹ tôi bắt đầu sốt ruột giục chuyện chồng con mỗi khi tôi có dịp ghé thăm, rồi tôi có tình cảm với anh bạn đồng nghiệp, anh chủ động mở lòng trước với tôi. Anh kém tôi 1 tuổi, làm bên quản lí lữ hành, ríu rít bên nhau chưa đầy nửa năm anh chuyển sang công ty khác với thu nhập cao hơn và từ đó anh luôn có lí do để lỡ hẹn cùng tôi, không khó để tôi tìm ra nguyên nhân đó là anh đã kiếm được cho mình cô bồ trẻ trung, xinh đẹp mới ra trường.

Không lâu sau mối tình đầu, tôi lại phải lòng một anh đồng nghiệp khác, rút kinh nghiệm lần này tôi chủ động đến với anh, một người đàn ông hơn tôi 7 tuổi. Vậy mà cuối cùng tôi cũng không có được anh, khi anh ngập ngừng nói lời chia tay với tôi vì tình cũ của anh đã quay về sau sự cố 2 người hiểu nhầm sao đó…

Hơi buồn với sự đùa giỡn của ông tơ bà nguyệt, nhưng tôi tự nhủ 2 mối tình vừa ghé trái tim tôi đều là đồng nghiệp, quá quen thuộc đến độ nhàm chán, nên tôi quyết định thay đổi mục tiêu của mình. Tôi sẽ chỉ tìm và yêu người xa lạ, bởi đến với họ tôi mới tự tin là chủ được mình và thoả mãn tính ưa mạo hiểm, khám phá những điều mới lạ từ họ, giống như đam mê với nghề du lịch mà tôi nguyện theo đuổi suốt cuộc đời này.

Người tình mới của tôi đúng nghĩa trai lạ, hơn tôi 2 tuổi, là vị khách trong đoàn du lịch do tôi phụ trách. Anh ở một thành phố có địa điểm tận cùng trên bản đồ đất nước, anh là kĩ sư địa chất, đã có thời gian du học tại Châu Âu. Vẻ lịch lãm, ga lăng pha chút phong trần khiến con tim tôi tan chảy ngay phút đầu gặp anh.

10 ngày đủ để chúng tôi gửi thương, gửi nhớ cho nhau khi kết thúc chuyến du lịch. Tôi tự nguyện cung cấp đủ kinh phí để anh bay đi bay về mỗi cuối tuần anh ở bên tôi. Không những tự nguyện trao đời con gái cho anh mà tôi còn đưa cho anh tiền để anh sửa sang nhà cửa, chuẩn bị làm 2 đám cưới trang trọng trong Nam, ngoài Bắc như lời anh hứa để rước tôi về cùng anh. Vậy mà đã 2 tháng nay tôi chờ anh trong nước mắt...

MỚI - NÓNG