Có 229 kết quả :

Hé lộ tàu ngầm tên lửa hành trình ít được biết đến của Hải quân Trung Quốc

Hé lộ tàu ngầm tên lửa hành trình ít được biết đến của Hải quân Trung Quốc

TPO - Theo một số chuyên gia phân tích thông tin tình báo nguồn mở, dự án được nêu ra vào năm 1976, song song với dự án tên lửa YJ-8. Việc chuyển đổi thân tàu Type-033 sang cấu hình mới bắt đầu vào năm 1980. Đến năm 1985, tàu ngầm đã sẵn sàng cho những lần phóng thử đầu tiên. Vào thời điểm đó, đây là một bước tiến lớn của Hải quân Trung Quốc.
Hình ảnh vệ tinh cho thấy hàng không mẫu hạm thứ ba đang được xây dựng của Trung Quốc, tàu Type 003.

Hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc

TPO - Chỉ hai tuần sau khi hàng không mẫu hạm do Ấn Độ đóng trong nước, INS Vikrant kết thúc quá trình thử nghiệm trên biển, những bức ảnh về hàng không mẫu hạm thứ ba của Trung Quốc - quốc gia luôn trong tình trạng căng thẳng quân sự với Ấn Độ, đồng loạt xuất hiện trên mạng xã hội.
Cuộc thử nghiệm hệ thống chống hạm Nemesis diễn ra trong tháng 8

Cuộc thử nghiệm tên lửa của thủy quân lục chiến Mỹ và thông điệp cho Trung Quốc

TPO - Thủy quân lục chiến Mỹ đã bắn thử tên lửa chống hạm mới. Cuộc thử nghiệm Hệ thống ngăn chặn tàu viễn chinh của Hải quân / Thủy quân lục chiến, hay còn gọi là Nemesis vào ngày 15/8 là một bước tiến lớn đối với Thủy quân lục chiến Mỹ khi họ tổ chức lại các thế trận trên đảo ở vùng biển xung quanh Trung Quốc.
Phương tiện thủy không người lái cỡ lớn HSU001 của Trung Quốc. (Ảnh: Truyền thông Trung Quốc)

Hé lộ chương trình tàu ngầm không người lái bí mật của Trung Quốc

TPO - Có vẻ như trong nhiều năm, Trung Quốc đã sử dụng các tàu ngầm không người lái ở Biển Đông để tiến hành các hoạt động do thám và giám sát dưới nước. Tháng 12/2020, The Guardian đưa tin rằng một phương tiện không người lái dưới nước UUV của Trung Quốc đã được tìm thấy gần đảo Selavar ở Nam Sulawesi, Indonesia.
Type- 003

Tàu sân bay Trung Quốc đang đóng ở đâu nếu so với siêu tàu sân bay Mỹ?

TPO - Một tàu sân bay mới, hiện đang được đóng ở Thượng Hải, là dấu hiệu dễ thấy nhất cho thấy lực lượng hải quân của Trung Quốc đang mở rộng nhanh chóng về quy mô. Nó lớn hơn hai tàu sân bay hiện tại của Trung Quốc và khác ở các khía cạnh chính. Nhưng giới quan sát có vẻ thích so sánh con tàu này với các tàu sân bay mới nhất của Hải quân Mỹ, tàu lớp Ford.
Biến thể tàu ngầm mà các nhà quan sát phương Tây gọi là Type 039 mới tại Thượng Hải, ảnh chụp tháng 6 năm 2021.

Cuộc cạnh tranh tàu ngầm Mỹ-Nga-Trung, âm thầm nhưng quyết liệt

TPO - Một mẫu tàu ngầm tấn công mới của Trung Quốc xuất hiện ở Thượng Hải. Hải quân Nga ra mắt một tàu ngầm đặc nhiệm mới khổng lồ được trang bị vũ khí “ngày tận thế”. Trong khi đó, hải quân Mỹ báo hiệu với thế giới rằng các tàu ngầm của họ, bao gồm cả các tàu tấn công được trang bị mạnh nhất, luôn ở mọi nơi mọi lúc.
Phần đuôi tàu Type-003

Hé lộ những hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc

TPO - Những hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc, được thu thập từ mạng xã hội Trung Quốc và được Andreas Rupprecht, một chuyên gia về quân sự Trung Quốc, đăng trên Twitter, hé lộ những gì đã được mong đợi từ lâu về con tàu mới này - rằng nó có thể sẽ là một bước chuyển tiếp cho chương trình tàu sân bay của Bắc Kinh.