Hải Phòng phong tỏa thêm hai xã liên quan bệnh nhân thứ 30

TPO - Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp liên quan đến ca bệnh thứ 30 dương tính với Covid-19, Hải Phòng quyết định phong tỏa thêm hai xã thuộc huyện Cát Hải có liên quan đến bệnh nhân này.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu phong tỏa cách ly y tế bổ sung, tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại xã Việt Hải và Gia Luận (Cát Hải, Hải Phòng). Đồng thời, tiếp tục duy trì phong tỏa cách ly y tế (tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh) tại 04 điểm hiện đang thực hiện.

Thành phố cũng quyết định từ ngày 10/3, thành lập các chốt ra vào đảo Cát Hải để kiểm soát dịch bệnh, tại các điểm bến tàu, bến phà. Ngoài ra, tạm dừng đón khách du lịch tham quan trên đảo Cát Bà để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người dân và du khách.

Chủ tịch UBND thành phố giao trách nhiệm cho huyện Cát Hải xem xét, hướng dẫn tổ chức đám cưới, đám hỏi, đám ma bảo đảm hạn chế tối thiểu người tham dự, nhằm giảm tụ tập đông người. Bên cạnh đó, giao ngành Y tế cung cấp hóa chất khử khuẩn toàn bộ các xã trên đảo Cát Bà và khu vực Tháp Nghiêng; tổ chức tiếp nhận người vào cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh (Trường Đại học Hải Phòng).

Trước đó vào sáng 5/3, bệnh nhân thứ 30 dương tính với Covid-19 đã thuê xe di chuyển đến Cát Bà. Tại đây, bệnh nhân đi thăm các điểm tại xã Việt Hải và Gia Luận. Đến sáng ngày 6/3, bệnh nhân sử dụng xe thuê hôm trước để di chuyển đến Nội Bài và bay vào Huế.

Hải Phòng phong tỏa thêm hai xã liên quan bệnh nhân thứ 30 ảnh 1 Hải Phòng phong tỏa cách ly y tế hai xã thuộc huyện Cát Hải có liên quan đến bệnh nhân thứ 30 dương tính với Covid-19.

Ngay trong đêm 8/3, sau khi có thông tin chính xác khách nước ngoài là bệnh nhân thứ 30 bị nhiễm Covid-19 từng đến Cát Bà, để tránh lây nhiễm tại những điểm bệnh nhân đã đến, Sở Y tế Hải Phòng đã nhanh chóng phối hợp với Bộ đội Biên phòng, chính quyền huyện Cát Hải, Cảng vụ. Toàn bộ 21 người là nhân viên trên tàu đã tiếp xúc với bệnh nhân được đưa về Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp để cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 9/3, 42 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố đã có kết quả âm tính với Covid-19 (24 trường hợp trên chuyến bay VN0054; 2 trường hợp du khách người Đức có biểu hiện sốt; 16 trường hợp liên quan trực tiếp đến bệnh nhân số 30). Tuy nhiên, mới phát hiện thêm 7 trường hợp liên quan đến ca nhiễm số 30, đã đưa đi cách ly giám sát chặt chẽ và gửi mẫu xét nghiệm.

MỚI - NÓNG