25 khách nước ngoài có mặt trên tàu cùng bệnh nhân thứ 30 chưa rõ đi đâu

TPO - Trước khi đến Huế, bệnh nhân thứ 30 (BN30) đã có chuyến du lịch tham quan vịnh và nghỉ đêm trên tàu cùng với 25 khách nước ngoài ở Hải Phòng.

Cụ thể vào 10h sáng 5/3, BN30 cùng chồng (cả 2 đều Quốc tịch Anh) đến Phà Gót và có mặt tại tàu HP-4768 của T.T (Cát Bà, Hải Phòng). Thời điểm này, trên tàu chở 25 khách nước ngoài và 22 thủy thủ, người phục vụ.

Trong thời gian du lịch ở Vịnh, BN30 có thuê xuồng cùng 6 du khách khác đi vườn quốc gia và thăm hang Sáng-Tối (Cát Bà, Hải Phòng). Ngày 6/3, sau khi nghỉ đêm trên Vịnh, BN30 ra bến Gót, rời Hải Phòng và tiếp tục hành trình bay vào Huế. Còn 25 du khách nước ngoài cùng có mặt trên tàu với BN30 hiện chưa rõ đã đi đâu.

25 khách nước ngoài có mặt trên tàu cùng bệnh nhân thứ 30 chưa rõ đi đâu ảnh 1 Các thủy thủ, nhân viên tàu có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 30 được cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Còn 25 du khách cùng có mặt trên tàu hiện chưa rõ đi đâu.

Sau đó, các nhân viên, thủy thủ của tàu HP-4768 trong đó có 6 trường hợp đã đi Quảng Ninh, Thái Bình còn 16 trường hợp được huyện Cát Hải (Hải Phòng) tổ chức cách ly tập trung trên tàu.

Tối ngày 8/3, khi BN30 có kết quả dương tính với Covid-19, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ 16 thủy thủ, nhân viên tàu vào Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để giám sát y tế. Đến 5h ngày 9/3, Trung tâm y tế dự phòng đã lấy mẫu xét nghiệm 16 trường hợp trên gửi Viện vệ sinh dịch tễ trung ương.

Sở Y tế cũng giao Trung tâm Y tế huyện Cát Hải tiếp tục rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp đã tiếp xúc với BN30 để triển khai cách ly, theo dõi y tế.

MỚI - NÓNG