Hai ngày ra quân, Quảng Nam vận động gần 700 người tham gia BHXH tự nguyện

Ông Hồ Hữu Tuấn, Phó GĐ BHXH Quảng Nam cho hay, ngay trong 2 ngày ra quân tuyên truyền, phát triển BHXH tự nguyện (từ 23/5) đã có 692 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. 

Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã là 6.506 người tham gia BHXH tự nguyện. Theo ông Tuấn, dịp ra quân này là cơ hội để người dân hiểu rõ được tính ưu việt của chính sách BHXH, từ đó an tâm, tin tưởng và tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Dịp này, cơ quan BHXH và Bưu điện tỉnh Quảng Nam đã cấp phát 40.000 tờ rơi để tuyên truyền đến từng hộ gia đình, tổ chức tư vấn trực tiếp cho trên 2.700 người dân.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu xe kinh doanh vận tải phải lắp camera trước 1/7 Ảnh: Anh Trọng

Lắp camera trên xe kinh doanh để làm gì?

TP - Chưa đưa ra quy chuẩn, dữ liệu thu được chưa biết truyền về đâu…, nhưng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Sở GTVT tỉnh, thành phố triển khai lắp đặt camera ghi hình trên xe khách, xe tải, hoàn thành trước 1/7. Do lo ngại chi phí tốn kém nhưng sau đó lại để “tê liệt” như thiết bị giám sát hành trình (GPS), các hiệp hội vận tải đã có ý kiến về việc này.
Hành tím Vĩnh Châu hiện đang tồn hơn 51.000 tấn chưa thể tiêu thụ được.

Vì sao giá hành tím ở Sóc Trăng ‘thất thủ’?

TPO - “Hiện nay hành tím của Thái Lan và Trung Quốc tràn ngập thị trường TP. Hồ Chí Minh với giá rẻ không tưởng, chỉ 3.000đ/kg, trong khi đó, hành ở Vĩnh Châu phải bán với giá từ 12.000đ/kg người nông dân mới có lãi. Vì thế, các doanh nghiệp không dám mua hành của Vĩnh Châu”, ông Mã Chí Thọ - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nói.  
Sân bay Nội Bài có nguy cơ quá tải dịp Lễ 30/4-1/5 tới

Dịp 30/4 và 1/5: Nguy cơ ách tắc sân bay

TP - Nhờ kết quả kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhu cầu đi lại được dự báo tăng vọt dịp Lễ 30/4 và 1/5. Một số chuyến tàu, đường bay dịp cao điểm du lịch đã hết vé, các sân bay lớn có nguy cơ ùn tắc.