Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù
TPO - Trong lời cuối cùng, cả hai bị cáo Phương và Ly đều nói lời xin lỗi đến các bị hại và gia đình vì hành vi của mình đã làm tổn hại rất lớn đến sức khỏe và tâm lý các bé. Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em này đều phải lãnh mức án 3 năm tù.

Lúc 7 giờ 30 phút sáng, hai bảo mẫu Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý được dẫn giải đến Trung tâm Văn hóa quận Thủ Đức. 8 giờ phiên tòa xét xử về vụ hành hạ trẻ tại cơ sở Phương Anh sẽ bắt đầu.

Hàng ngàn người chen lấn để được vào trong nghe xử. Tuy nhiên, hội trường xử án hẹp, không đáp ứng được số lượng người tham gia.

Đây được xem là vụ án có thủ tục tố tụng nhanh mức kỷ lục: từ khi được phát hiện đến khi xét xử chỉ hơn 1 tháng.

>Xem clip bảo mẫu khóc nức nở khi ra Tòa tại đây<

Mãi tới 8h30 phiên tòa mới chính thức được diễn ra sau một thời gian ổn định trật tự vì dòng người kéo đến xem xét xử lưu động quá đông.

TAND quận Thủ Đức xét xử vụ án “hành hạ người khác” đối với Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý. Viện KSND TP.HCM truy tố tội hành hạ người khác.

Bốn cháu bé bị hại là Trình Thị Thùy Lâm (1 tuổi), Nguyễn Trần Hòa (2 tuổi rưỡi), Lê Tuấn Khang (2 tuổi), Bùi Ngọc Châu (3 tuổi).

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù ảnh 1

Sáng sớm đã có hàng ngàn người đến theo dõi phiên tòa.

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù ảnh 2

Hình ảnh phiên tòa.

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù ảnh 3
 
Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù ảnh 4
 
Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù ảnh 5
 
Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù ảnh 6
 
Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù ảnh 7
 
Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù ảnh 8
 

Theo cáo trạng, Phương xin phép mở cơ sở chăm sóc trẻ tại địa chỉ 18 Hiệp Bình (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) từ tháng 8 nhưng UBND Phường đã yêu cầu lên Phòng giáo dục để được hướng dẫn cụ thể. Tuy không được cấp phép nhưng đến tháng 10/2013, Phương bắt đầu nhận giữ trẻ.

Ngày 15/11/2013, tổ công tác của phường đã kiểm tra, lập biên bản và đề nghị Phương ngưng giữ trẻ nhưng người phụ nữ này vẫn tiếp tục hoạt động. Gần đây nhất, vào ngày 6/12/2013, phường lại một lần nữa kiểm tra và tiến hành xử phạt hành chính, yêu cầu Phương ngưng ngay hoạt động giữ trẻ nhưng bà này tiếp tục phớt lờ.

> Chùm ảnh người dân dự phiên tòa xử bảo mẫu hành hạ trẻ<

Ngày 13/12/2013, Công an quận Thủ Đức nhận được đoạn clip quay được cảnh Phương và Lý hành hạ nhiều trẻ bằng những hành vi đánh đập, đe dọa và đã triệu tập những người có liên quan để điều tra. Đến ngày 17/12/2013, công an đã bắt tạm giam 2 người này.

Tại cơ quan điều tra, 2 bảo mẫu thừa nhận việc đánh đập, đe dọa như tát liên tục, chổng ngược đầu bé vào thùng nước, ép đầu trẻ xuống đất, bịt mũi khi cho uống sữa... Tuy nhiên, họ cho biết chỉ muốn làm các bé sợ và chịu ăn uống.

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù ảnh 9

Bị cáo Phương tại Tòa

 9 giờ 00 phút, Toà bước vào phần xét hỏi

Trả lời HĐXXX, bị cáo Phương khai tháng 9/2012 Phương mở cơ sở giữ trẻ, sau đó số trẻ lên đến 7 – 8 em, Phương thuê Lý và Điều về làm cấp giưỡng.

Chủ toạ: Khi cho bé ăn, các bé không ăn bị cáo làm thế nào?

Phương: Bị cáo năn nỉ, dỗ dành các bé.

Chủ toạ: Nếu các bé không ăn thì bị cáo làm gì nữa?

Phương: Bị cáo đánh, ôm đầu bé lắc nhiều lần rồi dùng hai chân kẹp đầu bé để các bé sợ các bé ăn.

- Các bé bị cáo đánh mấy tuổi rồi.

- Dạ, một bé 10 tháng tuổi.

- Chủ toạ: một bữa ăn, một miếng cơm, một miếng sữa đầy nước mắt nhứ thế bị cáo thấy thế nào.

- Dạ buồn ạ

Bị cáo Lý trong phần thẩm vấn cũng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình:

Chủ toạ (CT): Trong những lần cho các bé ăn bị cáo làm gì nếu các bé không ăn.

Lý: Dạ, bị cáo có đánh bé Tuấn Khang.

CT: Bị cáo đánh như thế nào?

Lý: Dạ, bị cáo vỗ vai hai cái sau đó đè đầu bé xuống rồi vỗ vào lưng. Sau đó bé bị ói hét cháo ra ngoài.

CT: Sau đó bé có ăn được nữa không?

Lý: Dạ ăn được một ít cháo thôi ạ.

CT:  Bị cáo hù bỏ các cháu vào thùng nước, có nghĩ các cháu sẽ thế nào không?

Lý: Các cháu sợ ạ!

Chủ tọa chuyển sang hỏi đại diện của các bé bị hại

Chị Phượng mẹ bé Tuấn Khang cho biết, trước khi được gửi tại cơ sở Phương Anh, sức khoẻ bé vẫn bình thường. Tuy nhiên, sau một thời gian gửi bé tại đây, bé có đấu hiệu bị rối loạn tiêu hoá. Mỗi lần phải đi đến nhà trẻ, bé thường tỏ ra sợ hãi. Từ khi không đến nhà trả, bé dần trở lại bình thường, sức khoẻ hồi phục.

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù ảnh 10

Chị Phượng và bé Tuấn Khang tại tòa

Chủ toạ (CT) "Qua lời khai của hai bị cáo, chị nghĩ gì?".

Chị Phương ngập ngừng rớt nước mắt: “Người ta hành hạ con tôi như vậy, làm sao mà chịu nổi. Yêu cầu tòa xử theo pháp luật để từ nay về sau các bị cáo không dám làm vậy nữa”. Câu nói của chị Phương được những người dự phiên toà hưởng ứng vỗ tay rào rào

Chị Phượng yêu cầu bị cáo Đông Phương phải bồi thường 15 triệu đồng bao gồm khoản mất thu nhập do chị phải ở nhà trông con bệnh, thuốc thang điều trị cho bé.

Còn về tâm lý của bé Tuấn Khang, chị Phượng nói: "Các bác sĩ nói con trai tôi sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, nhưng giờ không biết cụ thể phải điều trị thế nào.”

Chị Phương yêu cầu bồi thường tổng cộng là 45 triệu đồng. Chị Phượng bức xúc: "Hành động cô giáo mà nhận đầu con tui xuống háng như vậy là mất nhân tính".

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em cùng lĩnh 3 năm tù ảnh 11

Đông đảo PV tác nghiệp tại Tòa

Đại diện VKS đề nghị mức án cho các bị cáo từ 2 đến 3 năm tù

Luật sư đại diện hai bị cáo cho rằng mặc dù các bị cáo có tội nhưng đây là lần đầu và cần cho các bị cáo cơ hội làm lại từ đầu.

Luật sư đề nghị mức án cho các bị cáo là 2 năm tù

10 giờ 55 phút, các bị cáo nói lời sau cùng.

Bị cáo Phương: “ Do một phút nóng giận nhất thời mà bị cáo đã gây ra những hành vi không đúng đối với các bé. Bị cáo xin lỗi gia đình các bé vì đã gây ra những tổn thương về sức khoẻ và tâm lý của các bé. Bị cáo xin lỗi bố mẹ, gia đình mình vì đã mang tai tiếng đến với gia đình, bị cáo xin lỗi các thầy cô đã dạy dỗ mình. Tự tay bị cáo đã huỷ hoại ước mơ lớn nhất của đời mình là dạy trẻ. Bị cáo xin HDXX tuyên bị cáo mức án thấp nhất để sớm được về với gia đình, làm lại cuộc đời, đóng góp cho xã hội.”

Bị cáo Lý: “Bị cáo biết hành động của mình là sai, bị cáo xin lỗi gia đình các bị hại. Bị cáo xin HDXX giảm án, cho bị cáo mức án thấp nhất để làm lại cuộc đời.” 

11 giờ: Hội đồng xét xử bước vào phần nghị án

Lĩnh án 3 năm tù

Sau phần nghị án, HĐXX cho biết: Phương và Lý đã có hành vi đánh, tát, hành vi của các bị cáo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với xã hội. Các bị cáo thay mặt gia đình nuôi dạy các cháu mà hành hạ các cháu. Gây bất bình, bức xúc trong xã hội, gây mất uy tín cho ngành giáo dục. Gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý các cháu, ảnh hưởng đến quá trình hình thành nhân cách các bé. Để lại những hậu quả nghiêm trọng về lâu dài. VKS truy tố các bị cáo về tội hành hạ người khác là đúng người đúng tội. Vì vậy cần tuyên các bị cáo mức án cao nhất để răn đe.

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra và tại phiên xử, các bị cáo đã thành khẩn khai báo.

Hội đồng xét xử khẳng định bị cáo Phương, Lý phạm tội hành hạ người khác, tuyên án hai bị cáo Phương 3 năm tù và Lý 3 năm tù.

MỚI - NÓNG