Hà Nội: Nhiều nhóm lớp thiếu nhà vệ sinh cho trẻ

nhiều lo ngại về an toàn cho trẻ (ảnh minh hoạ)
nhiều lo ngại về an toàn cho trẻ (ảnh minh hoạ)
TPO - Ban Văn hóa- Xã hội HĐND Thành phố vừa làm việc trực tiếp với UBND các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Đông Anh, Thanh Trì, Chương Mỹ và khảo sát thực tế tại 16 nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn.

Từ ngày 3/11/2017 đến ngày 5/4/2018, Đoàn giám sát đã làm việc với nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn. Kết quả giám sát cho thấy: Số lượng và trình độ chuyên môn về sư phạm mầm non của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục ngày càng được nâng cao; công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ được quan tâm; chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe cho trẻ được duy trì và từng bước được nâng cao đáp ứng được nhu cầu của trẻ và mức thu nhập đa dạng của phụ huynh…

Bên cạnh đó, Đoàn giám sát cũng xác định: Các nhóm trẻ ngoài công lập phát triển nhanh, nhiều nhóm vượt quá số trẻ/lớp theo quy định. Cơ sở vật chất ở một số nhóm trẻ, lớp mẫu giáo thường được thuê, cải tạo từ nhà dân, chung cư mi ni nên chưa hoàn toàn phù hợp với trẻ mầm non, chưa đảm bảo yêu cầu về diện tích 1,5m2/trẻ theo quy định, không có sân chơi, phòng học thiếu ánh sáng, chưa đảm bảo điều kiện về công tác PCCC; đồ chơi, đồ dùng dạy học thiếu, sơ sài.

Cá biệt còn có nhóm lớp thiếu công trình vệ sinh, bếp ăn chưa đảm bảo điều kiện ATTP… Đội ngũ giáo viên, nhân viên không ổn định, thay đổi thường xuyên, chất lượng giáo viên chưa cao, có nơi còn sử dụng giáo viên chưa được qua đào tạo về cấp học mầm non. Tỷ lệ giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thấp (tỷ lệ đạt thấp 22,6%).

Tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh) và Khu Công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) được đầu tư xây dựng khu nhà ở cho công nhân. Số lượng công nhân ở tập trung lớn do vậy nhu cầu gửi trẻ là rất cao. Các dự án này đã được Thành phố bố trí quỹ đất để đầu tư xây dựng trường mầm non công lập nhưng đến nay đều chậm triển khai thực hiện.

MỚI - NÓNG
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
TPO - Hai tên trộm đột nhập vào căn nhà ở Bình Dương lúc rạng sáng lấy đi chiếc xe máy SH, điện thoại và ví tiền khi chủ đang ngủ. Vụ trộm xảy ra trong khi địa phương đang giãn cách xã hội và đề nghị người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau.
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico vs Brazil 0-0 (hiệp 2): Chưa có bàn thắng
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico vs Brazil 0-0 (hiệp 2): Chưa có bàn thắng
TPO - Douglas Luiz đã có tình huống thi đấu tinh quái mang về quả phạt đền cho Brazil khi ngã rất đẹp mắt trong vòng cấm ở phút 28. Tuy nhiên, sau khi nhận được tín hiệu từ tổ trọng tài VAR, trọng tài chính đã quyết định xem lại tình huống và thay đổi quyết định, không có Olympic Brazil được hưởng phạt đền 11m. Tỷ số vẫn là 0-0 cho 2 đội sau 45 phút thi đấu.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.
Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu toàn địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện việc giãn cách xã hội thực chất; siết chặt quản lý, giám sát việc đi lại của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 ngay từ gia đình, ngõ, phố, thôn, xóm, khu chung cư, tòa nhà, cơ quan, đơn vị...