Hà Nội nắng 29 độ vào cuối tuần trước khi gió mùa đông bắc tràn về

Hà Nội nắng 29 độ vào cuối tuần trước khi gió mùa đông bắc tràn về
TPO - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục chuỗi ngày có nắng với nhiệt độ cao nhất lên tới 29 độ, nhiều nơi hơn 30 độ vào những ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay Hà Nội có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ, nhiệt độ cao nhất 26-28 độ, có nơi trên 29 độ.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 26-29 độ, có nơi trên 30 độ. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Hình thái thời tiết này sẽ kéo dài đến hết thứ Hai (2/3) tới, trong đó hai ngày cuối tuần, nhiệt độ cao nhất.

Từ đêm 2/3, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc tràn về, các tỉnh miền Bắc có mưa rào và đông. Cụ thể từ đêm 2/3 đến ngày 4/3, các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đêm và sáng trời rét. Từ 5/3 trời trở rét khắp miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

MỚI - NÓNG