Có 45 kết quả :

Từ chiều tối và đêm nay, miền Bắc lại đón mưa lớn. Ảnh: Duy Phạm

Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay

TP - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục chạy qua, nên từ chiều tối và đêm nay (13/6) đến 15/6, miền Bắc và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Dự báo lượng mưa từ chiều tối và đêm 13/6 đến ngày 14/6 ở miền Bắc phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm.
Hôm nay nắng nóng tiếp tục ở Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và đồng bằng Bắc Bộ. Ảnh: Như Ý.

Nắng nóng kéo dài đến bao giờ?

TPO - Ngày hôm qua (25/4), nhiều nơi ở miền Trung đã ghi nhận nhiệt độ cao nhất 39-40 độ, dự báo nắng nóng còn kéo dài ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ đến 28/4, ở đồng bằng Bắc Bộ, nắng nóng suy giảm từ ngày mai.
Hôm nay nắng nóng gia tăng ở Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Nắng nóng mở rộng, miền Trung nóng gay gắt

TPO - Hôm nay (24/4), nắng nóng mở rộng ở Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, riêng vùng núi phía Tây của các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có thể trên 39 độ. Khu vực Đông Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội thời tiết đẹp.
Khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ vẫn đón nhiều ngày nắng nóng trong tuần tới.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

TPO - Từ đầu tuần tới, nắng nóng giảm dần ở các tỉnh miền Bắc, riêng vùng núi có mưa to đến rất to. Miền Trung tiếp tục chuỗi ngày nắng nóng gay gắt kéo dài. Nam Bộ và Tây Nguyên duy trì thời tiết điển hình của mùa mưa.
Nhiều nơi ở miền Bắc, miền Trung nắng nóng đặc biệt gay gắt nhiều ngày qua và dự báo kéo dài nhiều ngày tới.

Bão số 4 gây nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Bắc Bộ

TPO - Ngày hôm qua, nhiều điểm đo ở Bắc Bộ ghi nhận nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lên tới trên 39 độ. Nền nhiệt này còn tiếp tục duy trì trong vài ngày tới. Theo các chuyên gia khí tượng, nguyên nhân đợt nắng nóng gay gắt này liên quan đến hoạt động của cơn bão số 4.
Nắng nóng dự báo đến hết ngày Chủ Nhật 26/4 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý.

Nắng nóng kéo dài đến bao giờ?

TPO - Dự báo khoảng chiều tối và đêm Chủ Nhật (26/4), các tỉnh miền Bắc đón một đợt mưa dông diện rộng giúp nắng nóng hạ nhiệt rồi chấm dứt. Trong khi đó, đợt nắng nóng kéo dài từ đầu tháng 7 ở miền Trung cũng có dấu hiệu hạ nhiệt ít ngày sau đó.
Phải chờ đến đêm thứ Ba, người dân Hà Nội mới đón mưa vàng giải nhiệt. Ảnh minh họa.

Hà Nội nắng gay gắt trong ba ngày tới

TPO - Đợt nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài thêm 3 ngày tới ở các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội trước khi một đợt mưa lớn diện rộng sẽ xảy ra vào đêm thứ Ba (30/6).