Hà Nội liên tục ghi nhận người về từ vùng dịch phải giám sát y tế

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
TPO - Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, những ngày qua Hà Nội liên tục ghi nhận số người về từ vùng dịch phải giám sát y tế. Số người phải cách ly tập trung, theo dõi tại Bệnh viện Công an thành phố cũng tăng.

Theo đó, báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, nếu như ngày 15/2 số người về từ vùng dịch phải  giám sát y tế là 1758 người, trong đó có 52 người về từ vùng dịch mới được phát hiện; thì đến ngày 16/2, tổng số người về từ vùng dịch phải giám sát y tế đã là 1783 người, trong đó có 25 người về từ vùng dịch mới được phát hiện.

Đến 12 giờ ngày 17/2, tổng số người về từ vùng dịch phải  giám sát y tế là 1857 người, trong đó có 19 người về từ vùng dịch mới được phát hiện.

Cũng theo báo cáo này, số trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 là 68 trường hợp, trong đó 66 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính, còn 2 trường hợp đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm Covid- 19 đến thời điểm cũng tăng với 464 trường hợp, với 11 người tiếp xúc gần mới được phát hiện, 4 trường hợp phải giám sát y tế. 460 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.

Hiện tại, có 52 người đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố, trong đó 5 trường hợp đã kết thúc cách ly và 47 trường hợp đang phải cách ly, theo dõi.

MỚI - NÓNG