Hà Nội hoàn thành đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đến nay, 107/107 đơn vị Đoàn cấp huyện và tương đương trực thuộc Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức thành công đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027, trong đó có 29 đơn vị bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội.

Thành Đoàn Hà Nội cho biết, trong số 107 Đoàn cấp huyện và tương đương có 29 đơn vị thực hiện bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội (đạt tỷ lệ 27,1% vượt trên mức tỷ lệ T.Ư Đoàn yêu cầu).

Đặc biệt, 4 đơn vị được Thành Đoàn chọn chỉ đạo tổ chức đại hội điểm và đều tiến hành bầu Bí thư trực tiếp tại đại hội, gồm: Học viện Tài chính; Quận Đoàn Hoàng Mai; Huyện Đoàn Sóc Sơn; Đoàn Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt Nam.

Hà Nội hoàn thành đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương ảnh 1

Các đại biểu bỏ phiếu bầu tại đại hội

Công tác ứng cử, đề cử tại đại hội dân chủ, công khai, phát huy trí tuệ của đại hội trong lựa chọn nhân sự có năng lực, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Việc điều hành bầu cử của ban kiểm phiếu đúng nguyên tắc, khoa học, đảm bảo chương trình đại hội.

Độ tuổi bình quân Ban Chấp hành khóa mới đảm bảo quy định không quá 30 tuổi; 100% cơ sở Đoàn khi chuẩn bị danh sách và biểu quyết danh sách bầu Ban Chấp hành khóa mới đảm bảo số dư từ 10% đến 15%.

Các đơn vị tổ chức đại hội đại biểu đều triệu tập số lượng đại biểu đúng quy định; đảm bảo đại biểu dự đại hội là những cán bộ, đoàn viên ưu tú, có uy tín với đoàn viên, thanh niên, có khả năng đóng góp ý kiến vào những quyết định của Đại hội.

Hà Nội hoàn thành đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương ảnh 2

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm (thứ 3, từ phải sang) tặng hoa chúc mừng ĐH Đoàn quận Hoàn Kiếm

Phương hướng công tác nhiệm kỳ mới của các đơn vị bám sát với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và định hướng của Thành Đoàn Hà Nội; thể hiện được mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể; các nhiệm vụ và giải pháp đưa ra cơ bản phù hợp và có tính khả thi.

Hà Nội hoàn thành đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương ảnh 3

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội (ngoài cùng, bên trái) tại ĐH Đoàn quận Hai Bà Trưng

Nhiều nội dung tham luận tại đại hội điểm được chuẩn bị tốt, có sự đầu tư, chủ đề phù hợp với công tác Đoàn và các vấn đề mà thanh niên đang quan tâm. Đại biểu trình bày tham luận được lựa chọn từ các đoàn viên tiêu biểu, điển hình; cách trình bày tham luận rõ ràng, thu hút người nghe; hình thức trình bày phong phú, đa dạng (sử dụng slide hoặc có hình ảnh minh họa,....) được đại hội đánh giá cao.

Với chủ trương hướng cán bộ, đoàn viên, thanh niên xung kích, đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số. Hà Nội là một trong những đơn vị ứng dụng sáng tạo chuyển đổi số trong công tác tổ chức đại hội, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn cấp huyện và tương đương sử dụng sáng tạo bộ nhận diện Đại hội trong khâu trang trí, khánh tiết, mang lại nét đặc trưng của từng đơn vị. Các đơn vị tổ chức đại hội áp dụng mã QR vào việc chuẩn bị tài liệu đại hội, kiểm tra thông tin đại biểu...

Hà Nội hoàn thành đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương ảnh 4

Dự kiến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10/2022, với sự tham gia của 450 đại biểu.

Báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022- 2027 đến thời điểm này đã qua 4 lần xin ý kiến dự thảo.

Thông tin từ Thành Đoàn Hà Nội cho biết, đến thời điểm này đã xây dựng xong dự thảo Đề án tổ chức Đại hội Đoàn thành phố; dự thảo đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư Thành đoàn; đề án Ủy ban kiểm tra, chức danh Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT Thành Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027.

MỚI - NÓNG