Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Sẽ là trung tâm đoàn kết để đồng hành thực hiện nhiệm vụ

TPO - “Tôi xin hứa với các đồng chí, bản thân sẽ là trung tâm đoàn kết để đồng hành cùng các đồng chí trong thực hiện các nhiệm vụ quan trọng”, tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu nhận nhiệm vụ, chiều 25/8.

Chiều 25/8, tại Hà Nội, Hội nghị BCH Trung ương Đoàn khóa XI đã bỏ phiếu bầu anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dự Hội nghị có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; ông Nguyễn Quang Dương, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương; ông Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn, BCH Trung ương Đoàn khóa XI.

Tại hội nghị, anh Bùi Quang Huy được bầu làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, thay anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã được Bộ Chính trị điều động, phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh.

Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Sẽ là trung tâm đoàn kết để đồng hành thực hiện nhiệm vụ ảnh 1

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương tặng hoa chúc mừng tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy. Ảnh: Như Ý

Phát biểu tại Hội nghị, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức T.Ư chúc mừng tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và mong muốn anh là người đứng đầu cùng với Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ tiếp tục lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên có bước phát triển mới, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Bà Trương Thị Mai chia sẻ, bà luôn đặt nhiều niềm tin đối với lớp trẻ, với tâm niệm là hướng về đào tạo thế hệ trẻ để chúng ta có sự chuyển tiếp chắc chắn, vững vàng giữa các thế hệ lãnh đạo của Đảng.

Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Sẽ là trung tâm đoàn kết để đồng hành thực hiện nhiệm vụ ảnh 2

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Như Ý

Bà Mai nhấn mạnh, Đoàn Thanh niên là một trong những nguồn cung cấp cán bộ tin cậy cho Đảng, tin cậy về lý tưởng, phẩm chất, đạo đức, sự cống hiến, dấn thân, tinh thần trách nhiệm… Trước yêu cầu của Đảng đặt ra với lớp trẻ, nhất là những mục tiêu phát triển sắp tới, theo bà Mai, thế hệ trẻ phải đảm đương phần lớn cùng Đảng, đất nước để hoàn thành, chinh phục những mục tiêu đến năm 2030, năm 2045.

“Đối với người trẻ có rất nhiều con đường để có thể đóng góp, cống hiến. Các bạn là cán bộ Đoàn thì phải làm sao thổi được ngọn lửa đó vào cho lớp trẻ để cống hiến, để dấn thân, để phục vụ. Có lẽ như vậy thì trải qua cuộc đời trẻ tuổi của mình mới là giá trị mà không bao giờ mình có thể quên được”, bà Mai nói.

Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Sẽ là trung tâm đoàn kết để đồng hành thực hiện nhiệm vụ ảnh 3

Ông Nguyễn Quang Dương, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng hoa chúc mừng tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy. Ảnh: Như Ý

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chia sẻ, đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề với tư cách là người đứng đầu của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, một tổ chức lớn mạnh với bề dày lịch sử hào hùng.

Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Sẽ là trung tâm đoàn kết để đồng hành thực hiện nhiệm vụ ảnh 4

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng anh Bùi Quang Huy, tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn. Ảnh: Như Ý

Anh Huy hứa sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập, tu dưỡng và cố gắng trong công việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và nhà nước, tổ chức Đoàn giao phó.

Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Sẽ là trung tâm đoàn kết để đồng hành thực hiện nhiệm vụ ảnh 5

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng anh Bùi Quang Huy. Ảnh: Như Ý

Anh Huy chia sẻ, bản thân nhận nhiệm vụ trong bối cảnh các cấp bộ Đoàn cả nước đang tổ chức đại hội.

Trước thềm đại hội Đoàn toàn quốc, nhiều câu hỏi lớn đặt ra khiến bản thân trăn trở: Làm thế nào để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi hiệu quả hơn? Làm thế nào để phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo trong các bạn trẻ; khát vọng tự cường, vươn lên khởi nghiệp, lập nghiệp trong mỗi thanh niên được hình thành và phát triển mạnh mẽ? Làm thế nào để cán bộ Đoàn giỏi hơn, năng động hơn, tích cực, sáng tạo hơn?

“Mỗi bài toán đều có đáp án, mỗi câu hỏi đều có câu trả lời. Đương nhiên là vậy. Nhưng tìm được lời giải chính xác cho từng câu hỏi một cách nhanh nhất, kịp thời nhất, để có thể biến thành những quyết sách tại đại hội, để bắt tay vào thực hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ là một việc đòi hỏi sự đoàn kết, chung tay, một lòng của anh em cán bộ Đoàn các cấp, của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Bí thư… sự đồng lòng ủng hộ của đông đảo đoàn viên thanh niên”, anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Sẽ là trung tâm đoàn kết để đồng hành thực hiện nhiệm vụ ảnh 6

Anh Bùi Quang Huy phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Như Ý

Nhân dịp nhận nhiệm vụ mới, tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy mong các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên cả nước cùng đoàn kết, quyết tâm, sáng tạo để tìm ra và thực hiện cho bằng được những câu hỏi trên. “Tôi xin hứa với các đồng chí, bản thân sẽ là trung tâm đoàn kết để đồng hành cùng các đồng chí trong thực hiện các nhiệm vụ quan trọng này”, tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nói.

Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy: Sẽ là trung tâm đoàn kết để đồng hành thực hiện nhiệm vụ ảnh 7
Tin liên quan