Hà Nội gắn biển công trình cải tạo vườn hoa Tao Đàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 1/12, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ gắn biển công trình cải tạo vườn hoa Tao Đàn (phường Phan Chu Trinh), chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba (2/12/1960-2/12/2023).

Ông Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàn Kiếm cho biết, Vườn hoa Tao Đàn có diện tích 1.550 m2, nằm trên địa bàn phường Phan Chu Trinh, vị trí giao của phố Lý Thường Kiệt, Phan Huy Chú và Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm.

Vườn hoa có vai trò kết nối không gian kiến trúc cảnh quan khu vực với các công trình quan trọng như trường Đại học Dược, quần thể Đại học Tổng hợp.

Hà Nội gắn biển công trình cải tạo vườn hoa Tao Đàn ảnh 1

Một góc vườn hoa Tao Đàn sau cải tạo

Hà Nội gắn biển công trình cải tạo vườn hoa Tao Đàn ảnh 2

Trưng bày ảnh và thông tin về quá trình cải tạo vườn hoa Tao Đàn

Ông Linh cho biết, dự án Cải tạo vườn hoa Tao Đàn, quận Hoàn Kiếm với mục tiêu tạo ra một không gian sinh hoạt cộng đồng hiện đại, có tính kết nối cao với hệ thống hạ tầng trong khu vực, tăng tính thẩm mỹ nhằm tạo ra một diện mạo cảnh quan mới trên địa bàn.

Đồng thời phát huy giá trị không gian cây xanh trong đô thị, tăng khả năng kết nối các công trình xung quanh tạo thành cụm công trình có giá trị và phát huy hiệu quả của cụm công trình Đại học Dược, quần thể Đại học Tổng hợp.

Công trình đã được khởi công ngày 8/8/2023 và hoàn thành ngày 5/11/2023. Trong suốt quá trình triển khai thi công, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận đã chỉ đạo đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát phải đặc biệt chú trọng đến công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình.

Hà Nội gắn biển công trình cải tạo vườn hoa Tao Đàn ảnh 3

Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tham dự buổi lễ

Hà Nội gắn biển công trình cải tạo vườn hoa Tao Đàn ảnh 4

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng cho biết, Dự án cải tạo vườn hoa Tao Đàn là một trong 13 dự án cải tạo vườn hoa trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ cải tạo trong giai đoạn 2021 - 2025.

Quận Hoàn Kiếm hy vọng, sau khi được chỉnh trang, nơi đây không chỉ là điểm dừng chân của những người anh em Cuba khi đến thăm Thủ đô Hà Nội, mà còn là nơi quảng bá, giới thiệu những đặc trưng văn hóa tiêu biểu của Cuba nói riêng và các nước Mỹ Latinh nói chung, cũng là địa điểm thân thuộc, gần gũi với người dân Thủ đô, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.

Hà Nội gắn biển công trình cải tạo vườn hoa Tao Đàn ảnh 5

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba thực hiện nghi lễ gắn biển công trình hữu nghị

"Là công trình mang ý nghĩa quan trọng, biểu tượng cho mối quan hệ Việt Nam - Cuba, vườn hoa Tao Đàn sẽ là nơi giáo dục truyền thống, lan tỏa những giá trị văn hóa và tư tưởng vĩ đại của người anh hùng José Marti đến đông đảo người dân Thủ đô, đồng thời truyền cảm hứng về mối quan hệ mang tính biểu tượng của thời đại Việt Nam - Cuba đến với thế hệ trẻ Việt Nam, những người sẽ tiếp tục vun đắp, xây dựng và phát triển mối quan hệ này”, ông Tùng nói.

Hà Nội gắn biển công trình cải tạo vườn hoa Tao Đàn ảnh 6
MỚI - NÓNG