Hà mã xả thân cứu linh dương khỏi hàm cá sấu hung dữ

Video đầy kịch tính về cuộc chạm trán hi hữu trong thế giới động vật do du khách Tokkie và Mervyn Van Wyk ghi lại được trong một chuyến đi tới Công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi.

Trong lúc đang uống nước ven sông, linh dương Impala dù đã cảnh giác nhưng nó bất ngờ bị cá sấu tấn công kéo dìm xuống nước.

Linh dương dùng hết sức lực để thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của cá sấu nhưng vẫn không thành. May mắn cho nó là hà mã xuất hiện khi đang ở gần đó. Cặp hà mã không ngần ngại xông tới giải cứu linh dương khi trông thấy sự thảm hại của con vật.

Rebecca Lewison, giáo sư sinh học tại Đại học San Diego chia sẻ khi xem video rằng: "Hãy xem hà mã kìa, chúng cao quý làm sao".

Trong khi đó, Doug McCauley, một nhà sinh thái học tại Đại học California lại bày tỏ sự cảm thương với con linh dương xấu số. Dù đã được hà mã cứu mạng, thoát khỏi cá sấu hung dữ nhưng toàn thân đã bị thương khá nghiêm trọng.

Doug McCauley cho rằng con vật bị thương không thể sống thêm được nhiều ngày nữa trong Vườn Quốc gia Kruger này.

Ông nói: "Nó có thể né được một viên đạn những không thể may mắn thoát chết nếu bị những kẻ săn mồi đáng sợ khác trên mặt đất như sư tử, linh cẩu tấn công".

Video thế giới động vật: Hà mã xả thân cứu linh dương khỏi hàm cá sấu hung dữ

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm