Hà Giang: Đất đá đổ sập nhà dân, một học sinh tử vong

Chính quyền địa phương đã có mặt chỉ đạo hỗ trợ gia đình bị nạn.
Chính quyền địa phương đã có mặt chỉ đạo hỗ trợ gia đình bị nạn.
TPO - Sáng 13/9, tại huyện Bắc Quang (Hà Giang) xảy ra vụ sạt lở đất đá khiến một học sinh lớp 8 tử vong.

Sáng 13/9, lãnh đạo UBND thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 6h30 tại tổ 1, thị trấn Việt Quang.

Theo đó, em Nguyễn Xuân Lâm (SN 2006), học sinh lớp 8, đang ngủ trong phòng thì đất đá sau nhà bỗng dưng sạt xuống khiến tường đổ vào người em Lâm. Mặc dù được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng do thương tích nặng nên em Lâm không qua khỏi.

Hà Giang: Đất đá đổ sập nhà dân, một học sinh tử vong ảnh 1 Hiện trường nơi vụ việc xảy ra khiến nam sinh lớp 8 tử vong.

Được biết, gia đình em Lâm có hộ khẩu ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), lên địa phương thuê trọ để kinh doanh và có 3 nhân khẩu, gồm bà Nguyễn Thị Hường (SN 1986) cùng hai con là Lâm và người anh trai.

Thời điểm xảy ra vụ việc, mẹ và anh trai Lâm đã đi chợ phiên xã Tiên Nguyên, huyện Quang Bình (Hà Giang).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã cử lực lượng gồm 30 người xuống hiện trường hỗ trợ gia đình người bị nạn di chuyển đồ đạc vật dụng về trụ sở nhà văn hóa tổ 1 để ở tạm.

Hiện, thị trấn Việt Quang đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 3 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 1 triệu đồng và đại diện huyện Bắc Quang hỗ 5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG