Hà Giang: 2 anh em đang ngủ bị đất đá vùi tử vong ​

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đến động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân.
Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đến động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân.
TPO - Đất đá đổ ập xuống căn nhà của anh Ly Seo Sử khiến hai người cháu ruột là N. (11 tuổi) và M. (8 tuổi) đang ngủ ở căn phòng sát tường tử vong.

Lãnh đạo UBND huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) cho biết, vào khoảng 2h ngày 13/8, 2 cháu N. và M. ngủ ở căn phòng sát tường sau của căn nhà, bất ngờ đất đá đổ ập xuống sập tường khiến 2 cháu nhỏ tử vong tại chỗ. 

Được biết, trước đó bố mẹ 2 cháu đi làm ăn xa nên gửi các cháu sang ở cùng chú ruột là anh Ly Seo Sử (26 tuổi).

Hà Giang: 2 anh em đang ngủ bị đất đá vùi tử vong ​ ảnh 1 Thi thể 2 anh em đang ngủ bị đất đá vùi tử vong được tìm thấy. 

Thời điểm xảy ra sự việc, vợ chồng anh Sử và các con ngủ ở phòng phía trước của căn nhà nên thoát chết. Hai cháu nhỏ trước đó cũng ngủ ở phòng ngoài nhưng vì nóng bức nên đã vào phòng trong ngủ và gặp nạn thương tâm.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền đã có mặt hỗ trợ đưa nạn nhân ra ngoài. Trước mắt xã hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng và kêu gọi người dân trong thôn mỗi hộ hỗ trợ gia đình nạn nhân ít nhất là 50 ngàn đồng. Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì cũng đã xuống động viên, hỗ trợ gia đình hơn 40 triệu đồng.

Trước đó, tại Lào Cai cũng xảy ra vụ sạt lở đất đá khiến cặp vợ chồng tử vong. Theo đó, khoảng 6h45 ngày 6/8, đất đá sạt lở vùi lấp căn lán của vợ chồng ông Tẩn Liếu Châu và bà Tẩn Tả Mẩy (cùng SN 1957, thôn Trung Chải, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai), khiến hai người này đều tử vong.

MỚI - NÓNG