Sạt lở đất đá khi đi bóc quế, 4 người thương vong

Những tảng đá từ trên đồi sạt lở xuống khiến 4 nạn nhân thương vong.
Những tảng đá từ trên đồi sạt lở xuống khiến 4 nạn nhân thương vong.
TPO - Trong quá trình ngồi nghỉ giải lao sau khi bóc quế, 4 người dân bất ngờ bị đất đá trên đồi sạt lở vùi lấp khiến 1 người tử vong tại chỗ và 3 người bị thương và nhập viện cấp cứu.

Lãnh đạo xã Phúc Lợi cho biết, khoảng gần 8h sáng 4/9, 1 nhóm gồm 7 người đi bóc quế ở đồi ông Đặng Văn Hào. Trong quá trình nghỉ giải lao, 4 người ngồi nghỉ thì bị những tảng đá từ trên đồi sạt lở xuống không kịp chạy.

Hậu quả làm chị Lý Thị Thanh (SN 1977) tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng gồm Đặng Văn Hào (SN 1974) và chị Phùng Thị Mụi (SN 1981) bị gẫy xương đùi, cháu Đặng Văn Thơm (SN 2004) bị thương.

Sạt lở đất đá khi đi bóc quế, 4 người thương vong ảnh 1 Người dân đưa nạn nhân ra khỏi rừng để cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin chính quyền địa phương cùng nhân dân trong xã đã tiến hành đào bới đất đá để đưa thi thể nạn nhân Lý Thị Thanh và đưa 3 người bị thương đi cấp cứu.

Được biết nhiều ngày qua trên địa bàn huyện Lục Yên đã có mưa kéo dài đất bị ngậm nước, tầng phong hóa mỏng đã bị sụt lún làm những tảng đá từ trên cao lăn xuống.

Trong những ngày tới tình hình thời tiết còn nhiều diễn biến phức tạp, người dân cần chủ động phòng chống sạt lở đất và lũ ống lũ quét gây ra.

MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới

TPO - Số ca đang điều trị đã giảm xuống chỉ còn 50 trường hợp, gần như không còn bệnh nhân tử vong. Ngày 28/1 đánh dấu bước ngoặt tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 với buổi liên hoan tất niên cho các y bác sĩ đang trực tiếp tham gia công tác điều trị ở nơi từng là điểm nóng của dịch bệnh.