Có 141 kết quả :

Thót tim cảnh đất sạt lở lấp kín đường khi ô tô vừa đi qua

Thót tim cảnh đất sạt lở lấp kín đường khi ô tô vừa đi qua

Dù có cảnh báo của nhân viên an ninh nhưng một số ô tô đang cố gắng vượt qua con đèo khi trận lở đất sắp xảy ra, may mắn họ đã thoát khỏi vụ sạt lở trong gang tấc trước khi bùn đất phủ kín mặt đường. Vụ việc ghi nhận tại một khu vực miền núi ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. 
Đoạn Quốc lộ 1 qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế bị ngập. Ảnh: Hue-S

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn diện rộng, nhiều nơi tái ngập lụt và sạt lở đất

TPO - Mưa rất lớn trên diện rộng kéo dài nhiều giờ qua tại Thừa Thiên Huế, kết hợp với việc các hồ chứa xả nước để đón lũ đã gây tái ngập lụt nhiều nơi. Đặc biệt, các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 49A, 49B… qua địa bàn tỉnh này đã xuất hiện những điểm ngập sâu, sạt lở gây khó khăn, nguy hiểm cho giao thông đi lại.
Một góc khu tá túc của người dân bản Sắt

Dân bản Sắt vẫn phải chui nhà bạt

TP - Hơn nửa tháng trước, tỉnh Quảng Bình cho di dời tạm thời toàn bộ bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh đến nơi an toàn tránh nguy cơ sạt lở núi. Nhưng nay, hơn 150 người dân bản Sắt vẫn phải chui rúc trong những ngôi nhà bạt bên bìa rừng mà không thể về nhà vì cả dãy núi có nguy cơ đổ ập bất cứ lúc nào. 
Sạt lở đất xảy ra tại thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Ngọc Văn

'Nhân tai' làm gia tăng sạt lở đất

TP - Theo báo cáo của Viện Khoa học địa chất và khoáng sản Việt Nam, bên cạnh yếu tố tự nhiên, các sự cố sạt lở đất nghiêm trọng vừa qua có nguyên nhân từ tác động của con người.
Chị Hiền với những chiếc vòng mà theo chị báo hiệu định mệnh Ảnh: Văn Chương

Dọc đường cứu trợ: Vòng xám Trà Leng

TP - Trên tay cô gái người Ca Dong là Nguyễn Thị Hiền đeo 5 chiếc vòng kiềng. Tôi chạm nhẹ vào chiếc vòng, ngồi nghe cô kể chuyện về thời rừng núi sâu thẳm, niềm tin phép màu, tìm góc nhìn mới về vụ sạt núi ở thôn 1, xã Trà Leng. Phải chăng, đó là cú rùng mình của núi?
Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Bão số 9 gây ra 'tổ hợp liên hoàn' thiên tai nguy hiểm

TPO - Được nhận định là cơn bão mạnh nhất từ đầu mùa, bão số 9 có thể gây ra hàng loạt thiên tai nguy hiểm gồm gió giật rất mạnh, mưa lớn từ Nghệ An đến Khánh Hòa, sóng lớn và nước biển dâng cao. Kéo theo đó là các hệ lụy về sạt lở đất và lũ lụt diện rộng.
Các chiến sĩ tìm kiếm đồng đội của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) bị vùi lấp và mất tích sau sự cố sạt lở đất ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Vì sao không thể dự báo sạt lở đất?

TP - Các chuyên gia cho biết, điều kiện khoa học kỹ thuật hiện nay của Việt Nam cũng như thế giới chưa thể dự báo sạt lở đất, mà chỉ có thể cảnh báo trên từng vùng. Trong khi đó, các hoạt động phá rừng, xây dựng công trình vùng thượng nguồn làm gia tăng nguy cơ sạt lở đất đá.
Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin về tình hình bão, áp thấp nhiệt đới liên tiếp ở Biển Đông.

Miền Trung lại đón mưa rất lớn

TPO - Dự báo, áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines có thể trở thành bão số 8 trên Biển Đông, đi vào đất liền các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, gây mưa lớn trở lại từ 16/10. Trong khi đó, bão số 7 dự báo sẽ gây mưa lớn cho Bắc Bộ và Bắc Trung từ 14-16/10.