Có 179 kết quả :

Mưa lũ ở miền Bắc làm 7 người chết và mất tích

Mưa lũ ở miền Bắc làm 7 người chết và mất tích

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai vừa đề nghị các tỉnh miền núi phía Bắc tăng cường công tác ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất nguy hiểm tại các khu vực miền núi, vì chỉ trong mấy ngày qua mưa lũ đã khiến 7 người chết và mất tích. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu do bị lũ cuốn trôi.
Mưa lớn kéo dài, sẵn sàng phương án sơ tán 115.000 người dân

Mưa lớn kéo dài, sẵn sàng phương án sơ tán 115.000 người dân

TPO - Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng còn gây mưa to đến rất to ở khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An. Hiện các địa phương đã rà soát số dân ở các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất với gần 115.000 người và sẵn sàng phương án sơ tán dân theo diễn biến thực tế mưa, lũ.
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà

Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà

TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.
Miền Bắc, Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ đón đợt mưa lớn từ chiều 29/6. Ảnh: Như Ý

Sắp có bão biển, mưa dông

TP - Biển Ðông có thể đón cơn bão đầu tiên của mùa mưa bão năm nay. Trong khi đó, Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ sắp đón một đợt mưa dông lớn.
Miền núi phía Bắc mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Miền núi phía Bắc mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

TPO - Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng vì dự báo từ hôm nay (6/6), khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, ở khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc có nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 
Mưa to gây sạt lở làm 1 người chết ở Cao Bằng

Mưa to gây sạt lở làm 1 người chết ở Cao Bằng

TPO - Theo báo cáo của các ngành chức năng tỉnh Cao Bằng, trong những ngày qua, mưa to cục bộ tại một số địa phương trên địa bàn đã gây sạt lở đất làm 1 người chết, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh bị sạt lở, hàng trăm ha hoa màu bị ngập úng, gãy đổ, hư hỏng nhiều nhà cửa của nhân dân, tổng thiệt hại hơn 1 tỷ đồng
Chuẩn bị phương án ứng phó với lũ quét, sạt lở đất xảy ra vào đêm nay

Chuẩn bị phương án ứng phó với lũ quét, sạt lở đất xảy ra vào đêm nay

TPO - Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian qua và sẵn sàng các phương án để ứng phó với lũ quét, sạt lở đất, ngập úng có thể xảy ra vào đêm nay khi miền Bắc tiếp tục đón đợt mưa lớn do ảnh hưởng của không khí lạnh.
Mưa lũ đổ ào ào về các tỉnh miền núi phía Bắc, báo động nguy cơ lũ quét, ngập úng

Mưa lũ đổ ào ào về các tỉnh miền núi phía Bắc, báo động nguy cơ lũ quét, ngập úng

TPO - Trong mấy ngày qua, tại các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Bắc Giang…, mưa lớn kéo dài kết hợp với lũ ào ạt đổ về khiến nhiều xã bị nhấn chìm và ngập sâu trong "biển nước". Dự báo trong mấy ngày tới, khu vực này tiếp tục có mưa lớn, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các khu vực trũng, thấp.
Lạng Sơn ngập kinh hoàng, một người tử vong

Lạng Sơn ngập kinh hoàng, một người tử vong

TPO - Mưa lớn kéo dài trong ba ngày qua, đặc biệt từ hôm qua và sáng nay (10/5), mưa trên diện rộng trên thành phố Lạng Sơn và 10 huyện, thị trong tỉnh đã khiến nhiều nơi “phố trở thành sông”, nhiều nhà ngập úng, hàng nghìn ha hoa màu ngập úng, xuất hiện nhiều điểm sạt lở đất, gây ách tắc giao thông và ảnh hưởng đến tính mạng con người.
Bộ đội, ĐVTN giúp đỡ người dân khu vực bị sạt lở. Ảnh: T.Đ

Không biết đất đá lăn xuống nhà lúc nào!

TP - Đó là nỗi lo lắng của nhiều người dân sống bên khu vực núi Cấm thuộc thôn Chánh Thắng (xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), khi những ngày qua liên tiếp đất đá từ trên núi đổ xuống làm hư hại nhà cửa, tường rào...
Ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên đề nghị các địa phương chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ trong 1 tuần tới.

Mưa lớn kéo dài, sẵn sàng sơ tán 370 nghìn người dân miền Trung

TPO - Mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài. Các địa phương cần khẩn trương rà soát các khu vực không bảo đảm an toàn để chủ động sơ tán dân. Đặc biệt, khi lũ trên báo động 3 (BĐ), các địa phương cần đưa 260 nghìn người tại vùng nguy cơ ngập úng và hơn 110 nghìn người tại vùng nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.