Có 157 kết quả :

Bộ đội, ĐVTN giúp đỡ người dân khu vực bị sạt lở. Ảnh: T.Đ

Không biết đất đá lăn xuống nhà lúc nào!

TP - Đó là nỗi lo lắng của nhiều người dân sống bên khu vực núi Cấm thuộc thôn Chánh Thắng (xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), khi những ngày qua liên tiếp đất đá từ trên núi đổ xuống làm hư hại nhà cửa, tường rào...
Ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên đề nghị các địa phương chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ trong 1 tuần tới.

Mưa lớn kéo dài, sẵn sàng sơ tán 370 nghìn người dân miền Trung

TPO - Mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài. Các địa phương cần khẩn trương rà soát các khu vực không bảo đảm an toàn để chủ động sơ tán dân. Đặc biệt, khi lũ trên báo động 3 (BĐ), các địa phương cần đưa 260 nghìn người tại vùng nguy cơ ngập úng và hơn 110 nghìn người tại vùng nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.
Mưa lớn kéo dài, nhiều tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nguy cơ ngập trong 'biển nước'

Mưa lớn kéo dài, nhiều tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nguy cơ ngập trong 'biển nước'

TPO - Từ chiều tối nay đến sáng mai (27/9), các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục có mưa to. Cảnh báo, trong 3-6 giờ tới, các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng và Đắk Nông có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nguy cơ ngập úng diện rộng do lũ và mưa lớn đổ về.
Cảnh báo lũ quét cao đến 3 mét ập đến bất ngờ từ đêm nay

Cảnh báo lũ quét cao đến 3 mét ập đến bất ngờ từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay và sáng 17/9, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to. Riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 300mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đặc biệt, tại khu vực sông suối có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lên từ 1-3m.
Thót tim cảnh đất sạt lở lấp kín đường khi ô tô vừa đi qua

Thót tim cảnh đất sạt lở lấp kín đường khi ô tô vừa đi qua

Dù có cảnh báo của nhân viên an ninh nhưng một số ô tô đang cố gắng vượt qua con đèo khi trận lở đất sắp xảy ra, may mắn họ đã thoát khỏi vụ sạt lở trong gang tấc trước khi bùn đất phủ kín mặt đường. Vụ việc ghi nhận tại một khu vực miền núi ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. 
Đoạn Quốc lộ 1 qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế bị ngập. Ảnh: Hue-S

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn diện rộng, nhiều nơi tái ngập lụt và sạt lở đất

TPO - Mưa rất lớn trên diện rộng kéo dài nhiều giờ qua tại Thừa Thiên Huế, kết hợp với việc các hồ chứa xả nước để đón lũ đã gây tái ngập lụt nhiều nơi. Đặc biệt, các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 49A, 49B… qua địa bàn tỉnh này đã xuất hiện những điểm ngập sâu, sạt lở gây khó khăn, nguy hiểm cho giao thông đi lại.
Một góc khu tá túc của người dân bản Sắt

Dân bản Sắt vẫn phải chui nhà bạt

TP - Hơn nửa tháng trước, tỉnh Quảng Bình cho di dời tạm thời toàn bộ bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh đến nơi an toàn tránh nguy cơ sạt lở núi. Nhưng nay, hơn 150 người dân bản Sắt vẫn phải chui rúc trong những ngôi nhà bạt bên bìa rừng mà không thể về nhà vì cả dãy núi có nguy cơ đổ ập bất cứ lúc nào. 
Sạt lở đất xảy ra tại thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Ngọc Văn

'Nhân tai' làm gia tăng sạt lở đất

TP - Theo báo cáo của Viện Khoa học địa chất và khoáng sản Việt Nam, bên cạnh yếu tố tự nhiên, các sự cố sạt lở đất nghiêm trọng vừa qua có nguyên nhân từ tác động của con người.
Chị Hiền với những chiếc vòng mà theo chị báo hiệu định mệnh Ảnh: Văn Chương

Dọc đường cứu trợ: Vòng xám Trà Leng

TP - Trên tay cô gái người Ca Dong là Nguyễn Thị Hiền đeo 5 chiếc vòng kiềng. Tôi chạm nhẹ vào chiếc vòng, ngồi nghe cô kể chuyện về thời rừng núi sâu thẳm, niềm tin phép màu, tìm góc nhìn mới về vụ sạt núi ở thôn 1, xã Trà Leng. Phải chăng, đó là cú rùng mình của núi?