Giới trẻ xứ Lạng mang đặc sản đến ngày hội việc làm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 28/5, tại sân vận động trung tâm thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn diễn ra Ngày hội tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn năm 2023.

Tham dự chương trình có trên 1.300 đoàn viên, thành niên và nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, quan tâm.

Ông Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng nhấn mạnh: Chi Lăng là huyện miền núi, dân tộc còn nhiều khó khăn, đồng bào các dân tộc chủ yếu sống vào nghề nông nên đối mặt với những khó khăn, thử thách.

Giới trẻ xứ Lạng mang đặc sản đến ngày hội việc làm ảnh 1

Ông Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng nhấn mạnh, lực lượng trẻ trên địa bàn hiện nay rất cần việc làm ổn định. Ảnh: Duy Chiến

Giới trẻ xứ Lạng mang đặc sản đến ngày hội việc làm ảnh 2

Tuổi trẻ huyện Chi Lăng giới thiệu tiềm năng cao khô Vạn Linh, huyện Chi Lăng để mong muốn đặc sản này sớm trở thành hàng hóa, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Duy Chiến

Giới trẻ xứ Lạng mang đặc sản đến ngày hội việc làm ảnh 3

Học sinh cuối cấp THPT huyện Chi Lăng tiếp cận, tìm hiểu việc làm. Ảnh: Duy Chiến

Giới trẻ xứ Lạng mang đặc sản đến ngày hội việc làm ảnh 4

Tuổi trẻ Chi Lăng khát vọng, cống hiến. Ảnh: Duy Chiến

Năm 2022, nhờ các chương trình khởi nghiệp, giới thiệu việc làm nên Chi Lăng đã tạo việc làm mới cho 1.630 lao động. Năm nay, mong muốn có thêm nhiều người trẻ có công ăn việc làm ổn định, nhất là được cống hiến và làm việc trên chính quê hương, bản quán của mình. Tại các gian hàng trưng bày, giới thiệu, có hoạt động tuyên truyền, phổ biến các thông tin cơ bản về thị trường lao động trong và ngoài nước; các chính sách ưu đãi của nhà nước, của tỉnh và của huyện trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm. Các đơn vị, doanh nghiệp đã trực tiếp giới thiệu, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động tại các gian hàng cùng những hoạt động giao lưu để học sinh, giới trẻ và người lao động được tiếp xúc với cơ quan quản lý nhà nước, các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp, đơn vị đào tạo nhằm tìm hiểu thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội học nghề và việc làm.

“Qua khảo sát, huyện Chi Lăng hiện có gần 30.0000 người trong độ tuổi lao động vẫn sống chủ yếu bằng nghề nông, thiếu việc làm. Vậy nên, qua ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm hôm nay giúp lực lượng trong độ tuổi lao động tự tin, lựa chọn, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ổn định, bền vững, phát triển”, ông Vi Quang Trung chia sẻ.

Giới trẻ xứ Lạng mang đặc sản đến ngày hội việc làm ảnh 5

Lực lượng trong độ tuổi lao động tìm hiểu công ăn, việc làm. Ảnh: Duy Chiến

Giới trẻ xứ Lạng mang đặc sản đến ngày hội việc làm ảnh 6

Khởi nghiệp trẻ với các mô hình phát triển, phát huy đặc sản địa phương được các doanh nhân trẻ xứ Lạng thực hiện. Ảnh: Duy Chiến

Giới trẻ xứ Lạng mang đặc sản đến ngày hội việc làm ảnh 7
Giới trẻ xứ Lạng mang đặc sản đến ngày hội việc làm ảnh 8

Cao khô - món ăn đặc sản của tuổi trẻ Chi Lăng muốn tự hào giới thiệu, quảng bá. Ảnh: Duy Chiến

Hàng trăm bạn trẻ, trong đó có các đoàn viên, thanh niên lớp 12 sắp trưởng thành và lực lượng thực hiện nghĩa vụ quân sự ra quân chưa có công ăn việc làm đến 23 đơn vị, doanh nghiệp tham gia “Ngày hội tư vấn nghề, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước 2023” trên địa bàn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn để tìm hiểu, cơ hội để có một công việc ổn định, phát triển tiềm năng, thế mạnh của địa phương, quê hương, đất nước.

MỚI - NÓNG