Giới trẻ Đài Loan thích thú với món mì 'lạc trôi'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mì nagashi-somen (hay còn gọi là mỳ trượt nước) là một món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản đang trở thành một trong những món ăn được yêu thích của nhiều bạn trẻ ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) trong mùa hè này.
Giới trẻ Đài Loan thích thú với món mì 'lạc trôi' ảnh 1

Nagashi-somen là tên gọi của món mì “lạc trôi” độc đáo của người Nhật. Trong tiếng Nhật, “nagashi” tức là “dòng chảy”, somen là tên một loại mì sợi.

Không chỉ ngon, mát mà cách ăn của mì trượt nước khiến nhiều người thích thú, nhất là các bạn trẻ.

Giới trẻ Đài Loan thích thú với món mì 'lạc trôi' ảnh 2

Để thưởng thức loại mì này, mọi người phải đứng hoặc ngồi hai bên máng nước chảy bằng tre. Tại Đài Loan, máng tre được thay thế bằng máng kim loại. Người phục vụ sẽ cho dòng nước mát chảy trên đầu ống tre xuống, những sợi mì somen sẽ trôi theo dòng nước. Khi đó, các bạn sẽ phải tự dùng đũa để vớt những sợi mì trong dòng nước đó và cho vào bát nước chấm của mình.

Giới trẻ Đài Loan thích thú với món mì 'lạc trôi' ảnh 3

Nagashi-somen có cách ăn vô cùng thú vị, đòi hỏi sự khéo léo của người ăn. Ngoài mì ra, người phục vụ cũng sẽ thả thịt, rau củ quả theo dòng nước để thực khách có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn này. Món mì trượt nước thường được ăn vào mùa hè, bởi dòng nước mát lạnh khiến đồ ăn trở nên dễ ăn hơn, thay vì phải xì xụp ăn những bát mì nóng giữa tiết trời oi bức.

MỚI - NÓNG