Có 113 kết quả :

'Tủ quần áo 0 đồng' trực tuyến bảo vệ môi trường

'Tủ quần áo 0 đồng' trực tuyến bảo vệ môi trường

TPO - Dự án REshare ra đời với mục đích kéo dài vòng đời cho quần áo cũ, mang quần áo đến cho những người thật sự cần cũng như những ai mong muốn mặc đẹp mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Mục đích cốt yếu dự án hướng đến là bảo vệ môi trường. Tính đến nay, REshare đã mang đến hàng ngàn bộ "quần áo 0 đồng" đến tay người dùng sau một năm hoạt động.
Khởi động chiến dịch Giờ Trái đất, chung tay xây dựng thành phố mới Thủ Đức

Khởi động chiến dịch Giờ Trái đất, chung tay xây dựng thành phố mới Thủ Đức

TPO - Trọng tâm chiến dịch Giờ Trái đất năm nay tại TPHCM, các quận – huyện Đoàn, Thành Đoàn Thủ Đức phối hợp cùng Đoàn Tổng công ty Điện lực TPHCM thực hiện các tuyến công trình nhằm tuyên truyền, tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các em học sinh; sửa chữa, cải tạo lại hệ thống điện cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, các khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ; cải tạo hệ thống điện hành lang, thay thế đèn chiếu sáng tại các chung cư, hệ thống điện tại các tuyến hẻm…
James Fahn, Giám đốc Mạng lưới Báo chí Trái đất (EJN) cùng các nhà báo, thành viên Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ), tại cuộc điền dã tập huấn về đa dạng sinh học ở Sapa, Lào Cai, năm 2008. Ảnh: HQD

Xa – gần biến đổi khí hậu

TP - Ngày đó, 10 năm trước, chúng tôi đề xuất chuyên trang về Biến đổi khí hậu. Tự vạch lộ trình năm đầu tiên duy trì mỗi tuần mỗi chuyên trang về biến đổi khí hậu mà chưa báo đại chúng nào hồi ấy dám chơi, kể cả bây giờ. Năm thứ hai, nếu sống sót, sẽ mang thương hiệu báo nhà đi quảng bá trên các diễn đàn biến đổi khí hậu quốc tế.
Hưởng ứng giờ Trái đất, hàng loạt chung cư Hà Nội giảm lượng ánh sáng đèn

Hưởng ứng giờ Trái đất, hàng loạt chung cư Hà Nội giảm lượng ánh sáng đèn

TPO - Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế thường niên do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng, đã nhận được sự ủng hộ của các quốc gia trên thế giới trong nhiều năm qua. Giờ Trái đất năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan mạnh, nhưng không vì thế mà hoạt động ý nghĩa này thiếu đi sự quan tâm của người dân các thành phố lớn, trong đó có Thủ đô Hà Nội.
ĐBSCL hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

ĐBSCL hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

TPO - Tối 24/3 tại Cần Thơ, Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp với Sở Công Thương và công ty Điện lực thành phố phát động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn”.
Màu gì

Màu gì

TP - Lãnh đạo văn hóa tỉnh Tiền Giang vừa phải xin lỗi “Màu hoa đỏ” và gia đình cố nhạc sĩ Thuận Yến. Sau khi ca khúc nổi tiếng và rất “đỏ” này của ông bị cấm lưu hành, phổ biến tại các điểm kinh doanh karaoke trong toàn tỉnh.
Tiết kiệm 471 triệu kWh điện trong Giờ trái đất 2017

Tiết kiệm 471 triệu kWh điện trong Giờ trái đất 2017

TP - Lúc 22 giờ ngày 25/3, Trung tâm Điều độ điện Quốc gia (A0) cho biết, công suất tiết giảm là 471 MW và lượng điện năng tiết kiệm được sau Giờ trái đất 2017 của toàn hệ thống điện quốc gia là 471 triệu kWh, tương đương giá trị khoảng 764 triệu đồng.