BẢN TIN THÁNG THANH NIÊN: Tuổi trẻ Nghệ An hưởng ứng Giờ Trái đất

BẢN TIN THÁNG THANH NIÊN: Tuổi trẻ Nghệ An hưởng ứng Giờ Trái đất
TPO - Đã có gần 1.000 thanh niên tham gia Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch 'Giờ Trái đất' năm 2019 do Tỉnh đoàn Nghệ An chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, Công ty Điện lực Nghệ An và một số đơn vị liên quan tổ chức vào chiều 27/3 tại thành phố Vinh. 

Giờ Trái đất năm 2019 sẽ chính thức bắt đầu từ 20h30’ đến 21h30’, thứ 7 ngày 30/3/2019 với khẩu hiệu“Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ Trái đất”. Ngay sau buổi lễ phát động, 30 thí sinh, là các em thiếu nhi (có độ tuổi từ 6-15 tuổi) được lựa chọn từ các trường học trên địa bàn thành phố Vinh đã tham gia cuộc thi vẽ tranh. Ngoài ra, gần 1.000 đoàn viên, thanh niên và học sinh tổ chức đạp xe diễu hành qua các tuyến phố chính trên thành phố Vinh, với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong việc hưởng ứng Giờ Trái đất.


Từ ngày bếp ăn tình thương đi vào hoạt động, nhiều học sinh và người nghèo ở TT.Núi Sập (H.Thoại Sơn, An Giang) đã có được bữa cơm ấm lòng. Bếp ăn có diện tích trên 60 m2 đi vào hoạt động từ tháng 11.2018, kinh phí hoạt động do các nhà hảo tâm đóng góp, người giúp gạo, người giúp rau củ quả… Có 20 người tự nguyện thay nhau nấu ăn, bếp ăn hoạt động trong các buổi trưa hằng ngày, chỉ nghỉ vào ngày chủ nhật.


Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tiến hành trao quà tại trường tiểu học Mường Lống 2, xã Mường Lống, huyện miền núi Kỳ Sơn của tỉnh Nghệ An. Đoàn Công tác đã tiến hành trao tặng 150 triệu đồng tiền mặt tới đại diện nhà trường, góp phần hỗ trợ nhà trường xây nhà bán trú cho học sinh.


Qua hơn 2 tháng phát động (từ tháng 2/2019), Chi đoàn thôn Sơn Bình 3 và Chi đoàn thôn Mỹ Lạc xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã vận động kêu gọi từ con em xa quê, bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên xây dựng cổng chào thôn. Mỗi cổng trị giá gần 30 triệu đồng, chiều cao 4,5m; chiều rộng 6m, được trang trí đẹp mắt. Được biết, từ nay đến tháng 10/2019, các chi đoàn thôn: Mỹ Thuận, Mỹ Tân, Sơn Trung 1 sẽ tiếp tục kêu gọi, quyên góp ủng hộ xây dựng cổng chào ở mỗi thôn.


Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo FWM ( Mỹ), Tổ chức trả lại tuổi thơ và Tổ chức nhân đạo cho trẻ em Việt Nam vừa phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật & trẻ em mồ côi ( NKT&TMC) tỉnh Thanh Hóa, Hội NKT&TMC huyện Thạch Thành đã tổ chức trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật. Hiện nay, toàn huyện Thạch Thành có 5.800 người khuyết tật, trong đó có 1.800 thương, bệnh binh. Đến nay đã có gần 300 người khuyết tật trên địa bàn huyện Thạch Thành được trao tặng xe lăn.


Sáng 28/3, đoàn công tác của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai đã đến thăm, làm việc và tặng quà cho Đảng ủy - UBND xã biên giới Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Trong dịp này, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai đã trao tặng 2 ti vi cho Đảng ủy-UBND xã Ia O (huyện Ia Grai) và 2 chiếc loa cầm tay cho 2 làng: Mít Kom 1 và làng O, với tổng trị giá gần 23 triệu đồng.


Đoàn Thanh niên Hệ thống Khí Hàm Rồng-Thái Bình (HRTB), đơn vị trực thuộc Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ vừa kết hợp với các tổ chức quần chúng đến thăm Trường Mầm Non Nà Ớt, bản Nà Ớt, tỉnh Sơn La. Tại đây, đoàn đã trao tặng quà nhà trường và trao 40 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Tại Sơn La, Lễ ra quân trồng cây Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 đã thu hút khoảng 150 đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị trên địa bàn TP. Sơn La tiến hành trồng 1.000 cây xanh tại địa phận xã Chiềng Cọ (TP. Sơn La). Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Sơn La đã phát 8.000 tờ rơi; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tuyên truyền về ý nghĩa của Giờ Trái đất trên các tuyến đường trung tâm trên địa bàn TP. Sơn La. Theo số liệu thống kê từ Công ty Điện lực Sơn La năm 2018, sản lượng điện tiết kiệm được trong giờ hưởng ứng chiến dịch là 9.200kWh; năm 2019, dự kiến sẽ đạt 10.000kWh


Đoàn Thanh niên Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đã cùng có mặt tại Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc để trao các phần quà cho 40 hộ nghèo (mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng). Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn gửi tặng các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nhiều hiện vật như sách vở, đồ dùng học tập, sữa, quần áo...

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG