Hàng nghìn người đạp xe ở Sài Gòn khởi động 'Giờ Trái đất'

Hàng nghìn người đạp xe ở Sài Gòn khởi động 'Giờ Trái đất'
TPO - Chiến dịch "Giờ Trái đất 2018" đã chính thức khởi động tại TPHCM, mở màn cho nhiều hoạt động ý nghĩa đối với môi trường và người dân.

Sáng 10/3, tại Nhà văn hóa Thanh niên đã diễn ra Lễ khởi động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 với sự hưởng ứng của khoảng 2.000 tình nguyện viên.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 tại TPHCM do báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, Thành Đoàn và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM tổ chức.

Hàng nghìn người đạp xe ở Sài Gòn khởi động 'Giờ Trái đất' ảnh 1 Đông đảo tình nguyện viên tham gia hưởng ứng với các hoạt động của chiến dịch

Với chủ đề “Connect to Earth” (Kết nối Trái đất), chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đánh dấu cột mốc lần thứ 10 Việt Nam tham gia hưởng ứng hoạt động bảo vệ môi trường này.

Năm nay, bên cạnh các hoạt động truyền thống tại TPHCM, chiến dịch tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các tỉnh, thành và một lượng lớn tình nguyện viên online giúp chương trình lan tỏa khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước và kết nối với gần 200 quốc gia trên toàn thế giới.

Qua 10 năm hoạt động, chương trình đã lớn mạnh cả về quy mô tổ chức lẫn số lượng người tham gia và biết đến chương trình trên khắp Việt Nam.

Trong năm cuối cùng thực hiện lộ trình 3 năm “Thách thức - Vượt qua - Thay đổi”, chiến dịch tiếp tục duy trì và đổi mới các hoạt động, gồm dự án Chuyển động xanh - Cộng đồng xanh - Điểm đến xanh - Bước nhảy xanh - Kết nối xanh - Đội hình cải tạo hệ thống điện miễn phí cho các gia đình khó khăn...

Hàng nghìn người đạp xe ở Sài Gòn khởi động 'Giờ Trái đất' ảnh 2
Hàng nghìn người đạp xe ở Sài Gòn khởi động 'Giờ Trái đất' ảnh 3 Đại sứ chiến dịch - ca sỹ Isaac - tham gia chương trình và cổ vũ tinh thần bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thiết thực
Hàng nghìn người đạp xe ở Sài Gòn khởi động 'Giờ Trái đất' ảnh 4 Đại sứ chiến dịch cùng các đại biểu thực hiện thay đổi cover và avatar nhằm hưởng ứng chiến dịch

Trong buổi phát động chiến dịch năm nay, khoảng 2.000 tình nguyện viên đã hưởng ứng hoạt động đổi avatar và cover trên Facebook cá nhân theo sự kiện đã đăng ký trên website của Giờ Trái đất thế giới. Cùng với đó, đông đảo tình nguyện viên cùng đại sứ chương trình - ca sĩ, diễn viên Isaac - đã tham gia hoạt động đạp xe tuyên truyền trên các tuyến phố trung tâm TPHCM nhằm kêu gọi người dân tắt điện không chỉ 1 giờ.

Ngoài ra, hàng ngàn tình nguyện viên chương trình cũng sẽ tham gia các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi tắt máy xe khi dừng đèn đỏ hơn 25 giây để giảm khí phát thải ra môi trường và giảm lượng xăng tiêu thụ; thực hiện cải tạo lưới điện, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng dân lập; sửa chữa, cải tạo hệ thống điện cho 100 hộ gia đình chính sách, nơi tập trung các khu dân cư có nguy cơ cao về cháy nổ...

Hàng nghìn người đạp xe ở Sài Gòn khởi động 'Giờ Trái đất' ảnh 5
Hàng nghìn người đạp xe ở Sài Gòn khởi động 'Giờ Trái đất' ảnh 6
Hàng nghìn người đạp xe ở Sài Gòn khởi động 'Giờ Trái đất' ảnh 7 Các bạn trẻ đạp xe tuyên truyền, kêu gọi người dân chung tay với các hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường sống
Tất cả các hoạt động trên đều hướng đến hưởng ứng đêm sự kiện chính “Kỷ niệm 10 năm Giờ Trái đất Việt Nam - Chung tay tắt điện toàn cầu” diễn ra vào tối ngày 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1, TPHCM. Chương trình dự kiến thu hút 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn thành phố đến tham gia.
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.