Hà Nội hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019

Nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2019, Sở Công Thương thành phố Hà Nội phối hợp cùng Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) và Đại học Thủ đô Hà Nội phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất TP. Hà Nội 2019 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, hướng tới nền kinh tế carbon thấp.

Tham dự lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất có các đại diện Sở, Ban, Ngành của thành phố Hà Nội; đại diện UBND các quận, huyện; EVN HANOI, các công ty điện lực quận huyện/ thị xã; đại diện doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí; các sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội và các trường đại học trên địa bàn.

Giờ Trái đất 2019 bước sang năm thứ 11 cũng là thời điểm đánh dấu một giai đoạn mới. Với khẩu hiệu “Save Energy, Save Earth – Tiết kiệm năng lượng, Bảo vệ trái đất”, Giờ Trái đất sẽ cùng các đại sứ truyền tải thông điệp sâu sắc hơn, từ đó lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa của chương trình, kêu gọi cộng đồng cùng tích cực hưởng ứng để cùng hành động bảo vệ “mái nhà chung” là hành tinh sống của con người.

Hà Nội hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019 ảnh 1 Ông Trịnh Quốc Vũ – Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững – Bộ Công thương phát biệu tại sự kiện

Chương trình sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như các hoạt động kết nối cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, tuyên truyền hộ gia đình, kết nối với các nhà máy thực hiện sáng kiến tiết kiệm điện trong sản xuất, nghi thức tắt đèn Quốc gia…

Phát biểu tại sự kiện, ông Trịnh Quốc Vũ – Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công thương cho biết: “Tiết kiệm năng lượng vừa là để nâng cao tính hiệu quả của cuộc sống, của nền kinh tế, cũng chính là để bảo vệ trái đất. Đây chính là lý do chúng ta có mặt ở đây ngày hôm nay để Phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất thành phố Hà Nội năm 2019 để một lần nữa kêu gọi mỗi cá nhân, tổ chức hãy tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất bằng những cách làm thiết thực, cụ thể”.

Hà Nội hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019 ảnh 2 Các Đại biểu tham gia nghi thức tắt đèn

Ông Vũ nhấn mạnh: “Thay mặt Bộ Công thương, tôi kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng góp sức trong cuộc chiến bảo vệ trái đất bằng những hành động cụ thể và thiết thực, hãy thể hiện sự hưởng ứng của mình bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất, từ 20h30 đến 21h30 ngày 30 tháng 3 năm 2019”. 

Bên cạnh đó, các hoạt động của Chiến dịch trong tháng 3 bao gồm: phổ biến các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, kết nối với các nhà máy thực hiện sáng kiến tiết kiệm điện trong sản xuất, tọa đàm với chủ đề “Giải pháp năng lượng xanh cho tương lai”…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm