ĐBSCL hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

TPO - Tối 24/3 tại Cần Thơ, Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp với Sở Công Thương và công ty Điện lực thành phố phát động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn”.

Giờ Trái Đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới; kêu gọi mọi cá nhân và tổ chức cùng tắt đi các thiết bị chiếu sáng không cần thiết trong một giờ vào tối ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm với mục tiêu hành động nhỏ của mỗi cá nhân, tổ chức sẽ góp phần tạo nên sự thay đổi tích cực trong cuộc chiến chống Biến đổi khí hậu toàn cầu.

Cần Thơ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 với các hoạt động cụ thể như: tuyên truyền và vận động các tổ chức, cá nhân, cửa hàng, chợ, siêu thị… tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt hàng ngày và trong sản xuất kinh doanh. Đồng thời, còn hưởng ứng bằng hành động thiết thực tại gia đình và nơi làm việc. Bên cạnh đó, đồng loạt tắt đèn trang trí, quảng cáo tại các khuôn viên chợ, siêu thị... từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút vào tối thứ bảy, ngày 24/3 để hưởng ứng cùng với các quốc gia khác trên thế giới.

ĐBSCL hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 ảnh 1

Văn nghệ chào mừng

ĐBSCL hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 ảnh 2 Ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu
ĐBSCL hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 ảnh 3 Các bạn trẻ hưởng ứng chương trình.

Ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: “Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai sau này”.

Bạn Nguyễn Hoàng Tín, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đại học Y Dược Cần Thơ chia sẻ: "Tuổi trẻ chúng ta hãy tiếp tục thể hiện những hành động cụ thể của mình trong việc tham gia bảo vệ môi trường thiên nhiên. Đồng thời vận động cộng đồng có những việc làm thiết thực nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu lên hành tinh xanh của chúng ta. Thường xuyên hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường do các cấp bộ Đoàn, Hội phát động và tạo thói quen trong thực hành tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường”.

Năm 2017, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã có 63 tỉnh, thành phố đã tham gia hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và thực hiện tiết kiệm năng lượng nhằm giảm phát thải khí nhà kính. Qua thống kê, Việt Nam tiết kiệm được 471.000 kWh, riêng thành phố Cần Thơ đã tiết kiệm được 15.100 kWh trong thời gian diễn ra sự kiện.

ĐBSCL hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 ảnh 4 Trồng cây xanh ở Cần Thơ
ĐBSCL hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 ảnh 5 Lãnh đạo TP Cần Thơ và Tổng Cty Điện lực Miền Nam tham gia hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

Cùng ngày, nhiều tỉnh thành khác ở ĐBSCL cũng hưởng ứng Giờ Trái đất. Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho rằng, năng lượng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người. Vì thế, từ những việc làm nhỏ nhất, hy vọng hoạt động Giờ Trái đất hàng năm sẽ trở thành công việc thường xuyên đối với mọi người. “Làm được điều này, chúng ta sẽ góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này, cũng như góp phần bảo vệ môi trường, ứng phối đối với biến đổi khí hậu”, chị Chuyền cho hay.

Theo Theo TPO
MỚI - NÓNG