Tuổi trẻ ĐBSCL hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

Tuổi trẻ ĐBSCL hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất
TPO - Tối 30/3, nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”.

Tại Cần Thơ, Thành đoàn phối hợp Sở Công Thương và Công ty Điện lực TP Cần Thơ tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019.

Anh Đinh Quyết Thắng, Bí thư Đoàn phường Cái Khế (Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, trong những năm qua, bằng trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ thành phố, đoàn viên thanh niên chúng tôi đã và đang rất tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chăm sóc, cải thiện môi trường sống, bảo vệ hành tinh xanh thân yêu của chúng ta.

"Thông qua các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, chúng tôi đã thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng nhằm thể hiện vai trò xung kích đi đầu của tuổi trẻ trong các hoạt động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu toàn cầu, góp phần hình thành nếp sống văn hóa, văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển bền vững", anh Thắng nói.

 Thành phố Cần Thơ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 với các nội dung như: tuyên truyền và vận động các tổ chức, cá nhân là hộ dân, cửa hàng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt hàng ngày và trong sản xuất kinh doanh. Vận động toàn thể cán bộ công nhân viên các cơ quan, đoàn thể và tổ chức của thành phố cùng tham gia hưởng ứng chương trình bằng hành động thiết thực tại gia đình và nơi làm việc. Đồng loạt tắt đèn trang trí, quảng cáo tại các khuôn viên chợ, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại...

 Anh Lâm Quốc Toàn, phó Bí thư tỉnh Đoàn Kiên Giang cho biết, trong các năm qua, trên tinh thần phát động của Bộ Công Thương - là đơn vị đầu mối điều phối các hoạt động của Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam, tỉnh Đoàn cũng đã chỉ đạo các địa phương tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức và người dân tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.

Anh Đặng Tấn Giang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho rằng, những việc làm thiết thực đầy ý nghĩa có liên quan đến việc sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, gìn giữ và bảo vệ môi trường đang chờ chúng ta. "Các bạn, chúng ta hãy cùng nhau tuyên truyền, giáo dục truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân nhận thức đúng, hiểu đúng về vai trò và tầm quan trọng của nguồn tài nguyên, nguồn năng lượng để phục vụ cho sự phát triển bền vững trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước hiện nay", anh Giang nói.

MỚI - NÓNG