Gió mùa đông bắc tăng cường, trời tiếp tục rét nhiều ngày

Gió mùa đông bắc tăng cường, trời tiếp tục rét nhiều ngày
TPO - Gió mùa đông bắc sẽ gây mưa, mưa nhỏ cho các tỉnh Bắc Bộ, mưa rào ở Bắc Trung Bộ, trời tiếp tục rét nhiều ngày.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. 

Dự báo khoảng ngày mai (7/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc của Bắc Bộ, chiều tối và đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ.

Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng 14-17 độ, vùng núi 11-14 độ, riêng vùng núi cao dưới 10 độ. 

Từ ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa mai đến khoảng ngày 10/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Thủ đô Hà Nội từ ngày mai có mưa và mưa nhỏ, trời tiếp tục rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, nhiệt độ cao nhất 17-19 độ. Trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tháng 2 dương lịch là tháng cuối cùng của ba tháng chính Đông (tháng 12, tháng 1 và tháng 2) nên không khí lạnh còn hoạt động với tần suất khá nhiều. Tuy nhiên cường độ của các đợt không khí lạnh được nhận định là không mạnh so với cùng thời kỳ hàng năm, do vậy ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại kéo dài.

MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.