Có 17 kết quả :

Nhà hoạt động khí hậu Thụy Ðiển Greta Thunberg tham gia cuộc biểu tình ‘’Cuộc tấn công khí hậu châu Âu ‘’ tại Brussels, Bỉ, ngày 6/3/2020

Ai được đề cử Nobel Hòa bình năm nay?

TP - Nhà lãnh đạo phe đối lập người Nga Alexei Navalny, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nhà hoạt động vì khí hậu Greta Thunberg, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nằm trong số những người được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình năm nay.
Một nhân viên WFP phát dầu ăn và bột mì cho người dân Pakistan trong tháng 9 vừa qua. Ảnh: WFP

Giải Nobel Hòa bình 2020 vinh danh nỗ lực xóa đói

TP - Ủy ban giải thưởng Nobel Na Uy hôm qua quyết định trao giải Nobel Hòa bình 2020 cho Chương trình Lương thực thế giới (WFP) vì nỗ lực chống cái đói, những đóng góp để thúc đẩy hòa bình ở các vùng bị ảnh hưởng bởi xung đột và ngăn chặn sử dụng cái đói làm vũ khí cho chiến tranh và xung đột.   
Toàn cảnh mùa giải Nobel 2019

Toàn cảnh mùa giải Nobel 2019

TPO - Mùa Nobel 2019 khép lại vào ngày 14/10, khi chủ nhân của tất cả các lĩnh vực Y học, Vật lý, Hoá học, Văn học, Hoà bình và Kinh tế đã tìm được chủ nhân, những người đã có đóng góp lớn cho nhân loại như di nguyện của nhà bác học Alfred Nobel.
Nadia Murad: Hành trình từ nô lệ tình dục đến giải Nobel Hòa Bình

Nadia Murad: Hành trình từ nô lệ tình dục đến giải Nobel Hòa Bình

Nadia Murad, nhà hoạt động nhân quyền người Iraq đã vượt qua những tên tuổi lớnđể trở thành chủ nhân ủa của giải Nobel Hòa Bình 2018 vì những nỗ lực không ngừng của cô trong hành động nhằm chấm dứt nạn bạo lực tình dục. Cách đây vài năm, Nadia chỉ là cô gái trẻ sống yên bình tại một ngôi làng nhỏ trong cộng đồng người Yazidi ở Iraq. Tất cả bị đảo lộn khi cô bị IS bắt đi và biến thành nô lệ tình dục.
Chân dung cô gái 9X gốc Việt được đề cử giải Nobel Hòa bình

Chân dung cô gái 9X gốc Việt được đề cử giải Nobel Hòa bình

Là người may mắn sống sót sau khi bị xâm hại tình dục, Amanda Nguyễn đã quyết định soạn thảo “Dự luật bảo vệ quyền lợi của các nạn nhân bị xâm hại tình dục” để bảo vệ những người gặp trường hợp giống như cô. Chính từ những đóng góp và nỗ lực đáng quý đó, cô đã nhận được đề cử cho giải Nobel Hòa bình danh giá.
Phản đối trao giải Nobel Hòa bình cho EU

Phản đối trao giải Nobel Hòa bình cho EU

TP - Dự kiến, hôm 9-12, một ngày trước khi đại diện Liên minh châu Âu (EU) nhận huy chương và bằng chứng nhận giải Nobel Hòa bình năm 2012 tại Na Uy, hơn 50 tổ chức xuống đường tuần hành ở thủ đô Oslo để phản đối việc trao giải này cho EU trong bối cảnh khủng hoảng nợ trầm trọng.
Ba phụ nữ giành giải Nobel Hòa bình 2011

Ba phụ nữ giành giải Nobel Hòa bình 2011

TPO - Hôm nay, 7-9, các giải thưởng Nobel 2011 tiếp tục được công bố. Giải Nobel Hòa Bình thuộc về ba phụ nữ đến từ Liberia và Yemen. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của họ trong việc lên tiếng vì quyền lợi của phụ nữ, hướng tới bình đẳng.