TPO - Quả đu đủ có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng biết rằng lá đu đủ cũng mang lại nhiều tác dụng, được coi là 'thần dược' chống ung thư.
TPO - Quả đu đủ có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng biết rằng lá đu đủ cũng mang lại nhiều tác dụng, được coi là 'thần dược' chống ung thư.
TPO - Mướp đắng không chỉ là một loại nguyên liệu trong ẩm thực, mà còn có nhiều đặc tính dược lý như thanh nhiệt, giải độc, tiêu khát,...Tuy nhiên, có một số điểm bạn cần lưu ý khi ăn mướp đắng để tránh gây hại cho cơ thể.
TPO - Chị Nguyễn Thị Lành là gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp của huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Chị đã xây dựng thành công thương hiệu trà thảo mộc từ chính các giống cây trồng quen thuộc như dây thìa canh, đinh lăng, cà gai leo, bí đao...
TPO - Mướp đắng không chỉ là một loại nguyên liệu trong ẩm thực, mà còn có nhiều đặc tính dược lý như thanh nhiệt, giải độc, tiêu khát,...Tuy nhiên, có một số điểm bạn cần lưu ý khi ăn mướp đắng để tránh gây hại cho cơ thể.
TPO - Do phải hoạt động liên tục nên gan cần được giải độc thường xuyên bằng những thực phẩm và chế độ ăn lành mạnh. Tại các chợ, những thực phẩm giải độc gan cực tốt mùa nào cũng có với giá 'rẻ như cho' và bạn có thể yên tâm làm sạch lá gan của mình với các loại 'thuốc bổ' hoàn toàn từ thiên nhiên này.
TPO - Quả đu đủ có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng biết rằng lá đu đủ cũng mang lại nhiều tác dụng, được coi là 'thần dược' chống ung thư.
TPO - Những loại rau củ quả sau đây không chỉ cung cấp lượng vitamin đáng kể mà còn có tác dụng điều trị nóng gan hiệu quả, giải độc và thanh nhiệt tuyệt vời cho cơ thể của bạn trong những ngày nắng nóng.
TPO - Nâng cao sức đề kháng, đặc biệt là giải độc cho phổi và để phổi khỏe chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong thời điểm này khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
TPO - Dù rượu bia mang đến những hậu quả khủng khiếp cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn 'mê mẩn' món đồ uống này. Để giảm bớt một phần tác hại của rượu bia, bạn có thể tham khảo những loại nước có thể giúp bạn 'tẩy độc' dưới đây:
TPO - Muốn gan khỏe mạnh và được thanh lọc, giải độc gan hiệu quả, bạn hãy tăng cường những thực phẩm này trong bữa ăn hằng ngày. Công dụng của chúng sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên bởi những loại thực phẩm rẻ tiền và sẵn có này lại 'tốt hơn nghìn viên thuốc bổ'.
TPO - Tháng cuối năm những bữa tiệc, cuộc hẹn… nhiều hơn khiến cơ thể phải hấp thụ một lượng lớn những thực phẩm tiêu cực với sức khỏe, nhất là gan. Những loại thực phẩm sau đây có thể giúp bạn 'giải cứu' cho gan của mình đỡ nhiễm độc.
TPO - Nghiên cứu cho thấy, trong hơn 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể thì cải cúc chứa tới 8 loại axit amin thiết yếu, chứa hàm lượng lớn kali và muối khoáng, giúp lợi tiểu. Chất xơ trong cải cúc có tác dụng tăng cường co bóp dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm lượng cholesterol.
TPO - Gan có vai trò quan trọng đối với cơ thể con người, nhưng do phải hoạt động lien tục mà nó có khuynh hướng tích tụ chất độc, làm suy giảm chức năng gan và gây hại đến sức khỏe.
TPO - Ngoài các chỉ số cụ thể về gan nhiễm mỡ, men gan tăng, viêm gan B, C thì các biểu hiện bên ngoài như nổi mề đay, dị ứng, chán ăn, vàng da cũng phản ánh tình trạng gan không khỏe, có nguy cơ nhiễm độc.
TPO - Trong cuộc sống có rất nhiều loại thực phẩm thông dụng rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể, giải độc gan, vừa dễ chế biến vừa có thể dùng hàng ngày.
TPO - Bác sỹ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc TT Chống độc, BV Bạch Mai lý giải, ngộ độc thuỷ ngân có nhiều dạng tuỳ theo loại thuỷ ngân. Sau khi hít vào đường hô hấp trong vài giờ thì có triệu chứng sớm tức ngực ho khó thở, tê chân tay, tiêu chảy, lẫn, suy thân, tiểu ít dần…
TPO - Nhiều thực phẩm hại gan vô cùng nhưng lại nằm trong thực đơn yêu thích của người Việt, thậm chí có những người ngày nào cũng ăn những món ăn thuộc hàng 'sát thủ' đối với gan.
TPO - Gan là cơ quan dễ bị tổn thương nhất khi bị các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể, vì vậy chế độ ăn uống hàng ngày giữ vai trò cực kỳ quan trọng để tốt cho gan, mát gan, giúp gan thải chất độc...
TPO - Nhiều người mắc bệnh gan từ 3-5 năm mới phát hiện, thậm chí trên 10 năm mới được chẩn đoán chính xác, một số ít do quá trình hoại tử gan diễn ra nhanh, từ 3-6 tháng đã chuyển sang xơ gan, ung thư gan.
TPO - Sử dụng nhiều rượu bia, chế độ ăn không lành mạnh có thể sinh ra nhiều chất độc trong cơ thể, khiến gan phải làm việc quá sức và dẫn đến nhiều bệnh.
TPO - Đi rừng tìm kiếm củ mài, 6 người dân sống vùng núi đồi ở Lạng Sơn đào và ăn nhầm một loại củ độc hại dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, nôn mửa, tê dại chân tay.
TPO - Những "mẹo" xử lý khi bị côn trùng cắn dưới đây sẽ giúp bạn loại bớt độc tố nguy hiểm của côn trùng (nếu có) và kéo dài thời gian an toàn cho bạn trước khi tới các cơ sở y tế.