Có 65 kết quả :

Mẫu xe Audi Q3 Sportback nhập khẩu từ Đức về Việt Nam

3 tháng thực thi EVFTA, xe châu Âu về Việt Nam vẫn nhỏ giọt

TPO - Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, Đức đang là nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) xuất khẩu nhiều nhất vào Việt Nam. Tuy nhiên, riêng về ô tô, 10 tháng qua chỉ có 828 ôtô nguyên chiếc xuất sang Việt Nam, tổng trị giá 47 triệu USD. Trong khi lượng xe Thái Lan nhập về Việt Nam 10 tháng đạt gần 40.000 chiếc.
Công nhân lắp ráp ô tô tại nhà máy ở Quảng Nam của THACO. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Dịch COVID-19 ảnh hưởng thế nào đến ngành ô tô Việt Nam?

TPO - Sau 6 tháng đầu năm kinh doanh ế ẩm, hoạt động sản xuất đình trệ, các doanh nghiệp ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước như “mở cờ trong bụng” khi Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ, chuẩn bị giãn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.Tuy nhiên, với diễn biến khó lường của đợt dịch COVID-19 mới, các doanh nghiệp ô tô đang “vừa làm vừa run”.  
Giá xe Toyota năm 2018 công bố sớm, người dân chủ động mở “hầu bao”

Giá xe Toyota năm 2018 công bố sớm, người dân chủ động mở “hầu bao”

Chưa hết năm 2017, Công ty Toyota Việt Nam (TMV) công bố giá bán lẻ mới dành cho năm 2018 đã phản ánh sớm thuế tiêu thụ đặc biệt (SCT) có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, đối với các mẫu xe lắp ráp trong nước và áp dụng ngay từ 1/11/2017. Những khách hàng có nhu cầu thực sự đã “rục rịch” lựa chọn mẫu xe yêu thích thay vì thấp thỏm chờ đợi hay ngồi “đoán già đoán non” mức giá các mẫu xe năm 2018.
Honda quyết định nhập khẩu nguyên chiếc CRV 2018 từ Thái Lan về Việt Nam để hưởng ưu đãi thuế

Ô tô nhập khẩu về Việt Nam thấp kỷ lục

TPO - Còn hơn 1 tháng nữa sẽ bước sang năm 2018, thời điểm thuế nhập khẩu ô tô từ khu vực ASEAN giảm về 0%. Tuy nhiên, trước những thay đổi trong chính sách, thuế, nhất là hiệu lực của Nghị định 116, nhiều chuyên gia cho rằng, lượng xe nhập từ Thái Lan và Indonesia sẽ khó tăng đột biến.
Tại Việt Nam, hiện mới chỉ có đúng 1 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S được đưa về nước từ hồi tháng 5/2017

Từ 2018, giá xe sang nhập về Việt Nam sẽ tăng lên

TPO - Nghị định 116/2017 (NĐ116) của Chính phủ ban hành ngày 17/10, quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ôtô không chỉ “đóng cửa” hoàn toàn với các doanh nghiệp buôn xe đã qua sử dụng mà còn khép cửa với các doanh nghiệp nhập khẩu xe sang.
Dù các doanh nghiệp đã hạ giá bán nhưng vẫn có lợi nhuận. Ảnh minh họa: Tuấn Nguyễn.

“Bão” hạ giá ô tô tiếp diễn ra sao?

TP - Chưa bao giờ cuộc đua giảm giá ô tô diễn ra sôi động ngay giữa tháng “cô hồn”-thời điểm kiêng cữ mua bán, động thổ của người Việt. Đặc biệt, sau thông tin Tập đoàn Vingroup “nhảy” vào sản xuất ô tô… Liệu giấc mơ phổ biến ô tô có sắp thành hiện thực với người Việt?
Ảnh minh họa. Nguồn: Tuấn Nguyễn

Tại sao các hãng xe đua nhau giảm giá?

TPO - Từ đầu năm tới nay, chủ yếu xe bình dân đua nhau giảm giá, trong khi xe sang kiên quyết giữ giá. Đến nay, thay vì phải giảm giá, xe sang phải đưa ra nhiều khuyến mãi khủng, lên tới hàng trăm triệu đồng để kích cầu mua sắm.
Thông tin Giá ô tô năm 2015 giảm chỉ là 'tin vịt'

Giá ô tô năm 2015 giảm chỉ là 'tin vịt'

TPO - Một vài ngày trước, một trang tin có bài viết cho rằng giá xe ô tô tại Việt Nam trong năm 2015 có thể giảm cả 100 triệu đồng, gây xôn xao dư luận và khiến Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA phải lên tiếng chính thức phủ nhận điều này.
Infiniti Q50 có giá từ 36.450 USD

Infiniti Q50 có giá từ 36.450 USD

TPO - Q50, mẫu xe đầu tiên áp dụng chiến lược đặt tên mới của thương hiệu xe sang Nhật Bản Infiniti, sẽ có mặt trên thị trường từ mùa hè này với giá từ 36.450 USD.
Tesla Model S có giá 'chát' tại châu Âu

Tesla Model S có giá 'chát' tại châu Âu

TPO - Sau khi có mặt trên sân nhà Mỹ từ tháng 6, mẫu sedan hạng sang hoàn toàn chạy điện Model S đến với thị trường châu Âu trong tháng 12 này với giá từ 71.400 euro (khoảng 1,97 tỷ đồng).