Giá xe BMW do Thaco phân phối giảm gần 600 triệu đồng

TPO - Nhà phân phối Trường Hải vừa công bố giá bán cho loạt xe BMW với các mức giảm từ 100 đến gần 600 triệu đồng.

Hơn nửa tháng kể từ khi chính thức tiếp quản thương hiệu BMW và MINI thay thế cho nhà phân phối cũ Euro Auto, ngày 19/1, Trường Hải đã chính thức công bố giá bán cho các mẫu xe BMW.

Theo bảng giá Thaco vừa công bố, BMW X5 xDrive35i có mức giảm cao nhất đến 589 triệu đồng. Giá bán lẻ đề xuất cho model này hiện chỉ từ 3,2 đến 3,6 tỷ đồng. Trước đó, mức giá bán ra cho model này gần 3,8 tỷ đồng.

Mẫu xe có mức giảm nhiều thứ 2 là BMW 528i Gran Turismo. Giá bán lẻ hiện tại từ 2,549 đến 2,699 tỷ đồng, mức giảm khoảng 580 triệu đồng.

Giá xe BMW do Thaco phân phối giảm gần 600 triệu đồng ảnh 1 Giá bán các mẫu xe BMW do Thaco phân phối giảm mạnh so với trước đây.

Dòng xe thứ 3 có mức giảm đến 500 triệu đồng là BMW 420i Convertible. Giá bán lẻ mới là từ 2,4 đến 2,65 tỷ đồng. Trước đó, model này bán ra với giá từ 2,9 đến 3 tỷ đồng. Loạt xe có mức giảm trên 400 triệu bao gồm 640 Gran Coupe, X6 xDrive35i. Các dòng xe còn lại được áp dụng mức giảm từ 100 đến hơn 300 triệu đồng.

Với việc giảm giá mạnh tay cho các mẫu xe BMW, động thái của Trường Hải được xem là một tín hiệu cho thấy sự khác biệt trong lần trở lại của BMW tại thị trường xe sang Việt Nam. Chỉ một thời gian ngắn, Thaco đã đưa loạt xe BMW mới về nước và tạo ra chính sách giá theo hướng giảm mạnh để lấy doanh số và thị phần.

Giá xe BMW do Thaco phân phối giảm gần 600 triệu đồng ảnh 2 Lô xe mới về của Trường Hải.

"Thông qua mức giá bán này công ty mong muốn vừa cạnh tranh, chinh phục thị trường cao cấp, đồng thời chia sẻ với người tiêu dùng yêu mến thương hiệu xe BMW trên cả nước", ông Võ Văn Minh - Phó Tổng giám đốc kinh doanh Công ty Thaco PC cho biết.

Theo giới kinh doanh xe sang, sự trở lại của BMW với nhà phân phối mới Thaco mạnh về tài chính sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh mới giữa các thương hiệu xe Đức tại thị trường Việt Nam, nơi Mercedes vẫn đang chiếm thế thượng phong. Những thương hiệu xe sang của Nhật vì thế cũng sẽ khó khăn hơn.

Tại thị trường Việt Nam, BMW 3 Series là một trong những dòng xe thành công nhất lịch sử thương hiệu xe Đức với hơn 6.400 chiếc đã lăn bánh. Một số dòng xe phổ biến khác như 5-series, X-series.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

10 mẫu xe Pháp đẹp nhất từng sản xuất

10 mẫu xe Pháp đẹp nhất từng sản xuất

TPO - Các nhà sản xuất ô tô Pháp phần lớn không được biết đến với việc chế tạo những chiếc xe đáng tin cậy. Tuy nhiên, họ luôn đi đầu việc tạo ra một số mẫu sáng tạo và đẹp mắt.
Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

TPO - Hai người đi xe máy không chú ý va vào ô tô trước mặt rồi ngã ra đường, may mắn khi tài xế lái xe buýt đi phía sau đã đánh lái kịp thời né thương vong đáng tiếc. Vụ việc xảy ra vào ngày 11/9 tại Đài Loan.
5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

TPO - Ngay cả những chiếc xe đáng tin cậy nhất trên thế giới cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể ngăn chặn điều đó nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.