LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng

LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng
TPO - Ra đời nhằm thay thế mẫu xe huyền thoại Enzo, LaFerrari là mẫu siêu xe ứng dụng công nghệ hybrid đầu tiên của Ferrari, với giá từ 1,69 triệu USD một chiếc.

>McLaren P1 có giá 1,31 triệu USD
>Ferrari được đánh giá thương hiệu mạnh nhất thế giớ
>Ferrari hé lộ diện mạo 'truyền nhân' của Enzo

LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng ảnh 1

Cuối cùng thì mẫu siêu xe mới nhất nhà Ferrari, truyền nhân của mẫu xe huyền thoại Enzo, với tên chính thức – LaFerrari- đã được vén màn tại triển lãm ô tô Geneva 2013 đang diễn ra tại Thụy Sỹ.

Đây là một mẫu siêu xe đích thực, với động cơ 12 xi lanh xếp hình chữ V dung tích khủng, nhưng điều đặc biệt LaFerrari là mẫu siêu xe hybrid đầu tiên gắn thương hiệu “chú ngựa tung vó”, với hệ thống phục hồi động năng (HY-KERS), có thể sạc gói pin thông qua thu hồi năng lượng của phanh hoặc từ động cơ.

Động cơ chạy xăng trên LaFerrari có dung tích thực 6262 cc (6,3 lít) sản sinh công suất tối đa 789 mã lực tại dải tua 9.000 vòng/phút, kết hợp với mô tơ điện công suất tối đa 160 mã lực, xe có công suất hỗn hợp tối đa 950 mã lực, mô men xoắn cực đại 900 Nm.

Nhờ đó, LaFerrari có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng thời gian dưới 3 giây, và từ 0-300 km/h sau 15 giây, tốc độ tối đa đạt 350 km/h, chỉ “chậm” hơn chút ít so với một ngôi sao khác tại Geneva là đối thủ đồng hương Lamborghini Veneno.

LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng ảnh 2

Gói pin của LaFerrari được các kỹ sư của Ferrari đặt giữa xe, nên không gây ảnh hưởng tiêu cực tới trọng tâm cũng như tỷ lê phân bổ trọng lượng của xe (59% phía sau và 41% phía trước). Và tổng trọng lượng không tải của LaFerrari cũng chỉ nặng 1.255 kg.

Tương tự như Enzo, LaFerrari được sản xuất với số lượng giới hạn 499 chiếc, mỗi chiếc có giá từ 1,3 triệu euro (1,69 triệu USD~35,5 tỷ VND).

LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng ảnh 3
LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng ảnh 4
LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng ảnh 5
LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng ảnh 6
LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng ảnh 7
LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng ảnh 8
LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng ảnh 9
LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng ảnh 10
LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng ảnh 11

Nam Hoài
Theo Carscoop

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.