Có 26 kết quả :

Sau thông tin mở rộng đường, đất phố Chùa Bộc được rao bán như phố cổ

Sau thông tin mở rộng đường, đất phố Chùa Bộc được rao bán như phố cổ

TPO - Sau có thông tin Hà Nội đền bù hơn 47 triệu đồng/m2 với vị trí 4 (áp dụng cho mặt bằng một mặt giáp ngõ, mặt ngõ nhỏ nhất dưới 2m) trên phố Chùa Bộc để mở rộng đường, viêc rao bán nhà đất ở khu vực này bắt đầu "nóng", có nơi chào bán ở mức 762 triệu đồng/m2 đắt như đất ở các phố trung tâm, phố cổ của Thủ đô.
Ông Nguyễn Văn Côi tại diện tích đất khiếu kiện chính quyền đền bù không thỏa đáng. Ảnh: Nguyễn Thành

Tòa xử dân thắng vụ kiện đền bù đất thấp hơn giá thị trường 1.000 lần

TP - TAND TP Ðà Nẵng đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Nguyễn Văn Côi (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) hủy các quyết định hành chính của UBND TP Ðà Nẵng và UBND quận Sơn Trà, trong đó có Quyết định số 175 ngày 15/1/2019 liên quan đến hơn 1.200m2đất bị thu hồi nhưng chỉ đền bù với giá 70.000 đồng/m2.
Cảnh giác với những kiểu lừa đảo dựa vào thương hiệu nổi tiếng

Cảnh giác với những kiểu lừa đảo dựa vào thương hiệu nổi tiếng

Hiện nay có rất nhiều kiểu kinh doanh mập mờ dưới hình thức đặt tên công ty gần giống với các thương hiệu lớn, có uy tín, nhằm gây nhầm lẫn nơi người tiêu dùng. Các đối tượng này thường hoạt động ở các tỉnh vùng sâu vùng xa, nơi bà con ít có điều kiện tiếp cận thông tin, để trục lợi bán hàng dỏm với giá cao gấp 3-4 lần so với giá thị trường. Điều nguy hiểm là theo quy định thì các công ty này có thể bán hàng mà không cần phải thông qua Sở Công thương.
VAMC mua nợ xấu theo giá thị trường

VAMC mua nợ xấu theo giá thị trường

TP - Ngày 12/4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành Quyết định 618/QĐ-NHNN phê duyệt việc xây dựng và triển khai phương án mua nợ xấu theo giá thị trường của Cty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày ký. 
VAMC gom nợ gần 144 nghìn tỷ đồng

VAMC gom nợ gần 144 nghìn tỷ đồng

TP - Tính đến giữa tháng 6/2015, Cty Quản lý tài sản các Tổ chức tín dụng (VAMC) đã mua tổng cộng gần 144 nghìn tỷ đồng nợ xấu của các tổ chức tín dụng, trong đó, riêng năm nay duyệt mua hơn 28 nghìn tỷ đồng qua việc tự xử lý nợ xấu và tăng trích lập dự phòng rủi ro.
Không để doanh nghiệp sữa “tự tung tự tác”

Không để doanh nghiệp sữa “tự tung tự tác”

TP - Ngày 7/4, trước thông tin giá thị trường sữa không giảm, thậm chí các hãng còn “đánh động” đòi tăng giá các sản phẩm mới, đại diện Bộ Tài chính khẳng định: Sẽ dùng các công cụ hiện hành buộc doanh nghiệp phải thực hiện theo quy định. 
16.000 tỷ đồng trữ hàng Tết

16.000 tỷ đồng trữ hàng Tết

TP - Theo báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội, đã chuẩn bị lượng hàng hóa lên tới 16.000 tỷ đồng phục vụ Tết 2015. Ngoài ra, các doanh nghiệp chủ động dự trữ lượng hàng gấp đôi so với lượng hàng hóa thiết yếu được giao và triển khai bán tại 600 điểm bán hàng bình ổn giá.
Phiên chợ công nhân

Phiên chợ công nhân

TP - Tối 13/1, tại KCN Trà Nóc 1, quận Bình Thủy (thành phố Cần Thơ), Thành Đoàn phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức khai mạc Phiên chợ công nhân 2015. Tại đây, người tiêu dùng bán hàng trực tiếp, giới thiệu sản phẩm chất lượng tốt với giá ưu đãi 5 - 10% so với giá thị trường.
Gom nợ

Gom nợ

TP - Luẩn quẩn trong xử lý nợ xấu hay nặng nề hơn “bế tắc” là những từ được nhắc đến trong những ngày gần đây sau khi đại diện Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) công khai thừa nhận có những “vướng mắc” khi đem 1.400 tỷ đồng nợ xấu của 4 loại khách hàng mang ra bán thí điểm.
Nông dân được mua gần 1,9 triệu cổ phiếu

Nông dân được mua gần 1,9 triệu cổ phiếu

TP - Cty CP Bảo vệ thực vật An Giang vừa trao 1.879.950 cổ phần, bán giá ưu đãi (30.000 đồng/cổ phiếu, bằng 50% giá thị trường) cho 1.724 nông dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với tổng giá trị gần 56,4 tỷ đồng.
Công nghệ “luộc” xe của “dân chợ” ngày càng tinh vi khiến khách dễ bị lừa bởi vẻ bề ngoài (Ảnh minh họa).

Mua xe máy cũ, cẩn thận bị lừa

Nhiều người mua xe cũ vì hợp túi tiền và không mất công làm các thủ tục đăng ký. Tuy nhiên, khách hàng nếu thiếu hiểu biết về xe có thể bị ăn “quả đắng”.
 VAMC xác định mua bán nợ ít nhất phải hòa vốn. Ảnh: như ý

Mua hẳn nợ xấu, VAMC sẽ công khai giá

TP - Được kỳ vọng sẽ phần nào “dọn dẹp” được khối nợ đang cản huyết mạch nền kinh tế, câu chuyện mua bán nợ xấu của VAMC diễn biến ra sao? Tiền phong đã trò chuyện với ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).
Lãi suất cho vay được kỳ vọng sẽ giảm. ảnh: Ngọc Châu

Có thể giảm 1-2% lãi suất cho vay

TP - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, dù mặt bằng huy động lãi suất được giữ nguyên, nhưng về mặt chủ trương, trong năm 2014, nếu có điều kiện sẽ chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất cho vay 1-2% để hỗ trợ cho doanh nghiệp.
Hàng bình ổn giá bất ổn

Hàng bình ổn giá bất ổn

TP - Dù có nhiều thông tin về hàng bình ổn đang có giá bất ổn và cao hơn giá thị trường, tại hệ thống siêu thị Coop Mart khu vực bán hàng bình ổn được sự quan tâm của người tiêu dùng.