Có 32 kết quả :

Buôn bán tạng: Vô nhân tính, cần nghiêm trị

Buôn bán tạng: Vô nhân tính, cần nghiêm trị

TP - Ngày 6/5 trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, TS.BS Dư Thị Ngọc Thu, Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng, nhu cầu nhận được tạng ghép rất lớn trong khi nguồn tạng hiến quá hiếm đã kéo theo vấn nạn buôn bán tạng.
Bé Hải An hiến giác mạc cho 2 người khác

Ước nguyện gửi gắm yêu thương

TP - Ở Phương Đông luôn tồn tại khái niệm sinh - tử luân hồi, mỗi cái chết là khởi đầu một cuộc đời mới. Những con người mang trái tim thiên sứ về miền cực lạc, hiến tặng cho đồng loại một phần cơ thể của mình thì sự ra đi ấy sẽ không là hư vô bởi từ đó, sự sống khác tiếp tục được hồi sinh... 
Vợ hiến tạng cứu chồng bị ung thư gan

Vợ hiến tạng cứu chồng bị ung thư gan

TPO - Theo các BS, nếu không được thay gan mới, thời gian sống của bệnh nhân chỉ còn khoảng 1 năm. Thương chồng, người phụ nữ đã can đảm đăng kí hiến tạng với mong ước níu giữ sự sống lại cho chồng, để các con còn được ở cạnh cha.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch trò chuyện với ông Trần Ngọc Hanh - người vừa được ghép phổi thành công. Ảnh: CTV.

Bệnh viện 108 lập kỳ tích ghép tạng

TP - Sáng 27/3, tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tới thăm, làm việc và chúc mừng thành công ca ghép phổi lấy từ người cho chết não đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108.
Ảnh minh hoạ: Internet

Giao lưu trực tuyến: Ghép tạng - Hành trình nối dài cuộc sống

TPO - Năm 1992, ca ghép thận đầu tiên ở Việt Nam thành công, tiếp đó là ghép gan (2004) và ghép tim (2010), những thành công đó đã khởi đầu cho một chuyên ngành mới ở Việt Nam, chuyên ngành ghép tạng. Đến nay, các bác sĩ Việt Nam đã hoàn toàn làm chủ được nhiều kỹ thuật ghép tạng đạt trình độ cao trên thế giới.
Những bệnh nhân trong ca ghép tạng xuyên Việt giờ ra sao?

Những bệnh nhân trong ca ghép tạng xuyên Việt giờ ra sao?

Việc ghép tạng trong điều kiện người cho và người nhận cách nhau cả nghìn cây số là sự kiện chưa từng có. Nhưng, ngày mùng 4 và 5/9/2015, tập thể hơn 100 y, bác sỹ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã làm được việc này, mang đến sự hồi sinh cho hai bệnh nhân đang cận kề cái chết.
Hội thảo các bệnh về gan

Hội thảo các bệnh về gan

Ngày 24/8/2013, Trung tâm Gan Việt Nam – Hoa Kỳ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã tổ chức hội thảo “Các bệnh về gan” và các phương pháp điều trị Gan hiện đại và hiệu quả. Diễn giả là các chuyên gia hàng đầu khu vực trong lĩnh vực này.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Huang Jiefu, bác sĩ phẫu thuật hàng đầu Trung Quốc, nói rằng, từ tháng 11, Bộ Y tế nước này bắt đầu sử dụng tạng từ người hiến tự nguyện, thay vì phụ thuộc nguồn gan, thận… lấy từ tử tù. Mỗi năm có khoảng 300.000 người Trung Quốc cần ghép tạng, nhưng chỉ có 10.000 người được ghép, chủ yếu do thiếu tạng. (Global Times)