FIFA phân nhóm trước lễ bốc thăm World Cup nữ: Việt Nam nằm ở nhóm 3

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/10 tới, FIFA sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023. Kết quả phân nhóm nhằm phục vụ cho lễ bốc thăm vừa công bố. Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ ở nhóm ba.
FIFA phân nhóm trước lễ bốc thăm World Cup nữ: Việt Nam nằm ở nhóm 3 ảnh 1

Kết quả phân nhóm (ảnh: ASEANFOOTBALL)

Nhóm ba gồm có những nền bóng đá mạnh của thế giới như Đan Mạch, Thụy Sĩ, Argentina... Việt Nam là đội tuyển Đông Nam Á được xếp vào nhóm cao nhất trong số các đội. Philippines ở nhóm bốn, trong khi đó nếu Thái Lan đi qua vòng play-off liên lục địa thì họ cũng chỉ được xếp nhóm cuối.

Nhóm một và nhóm hai dĩ nhiên là những cái tên nặng ký nhất ở sân chơi của các cầu thủ nữ. Ngoài hai nước chủ nhà Australia và New Zealand, nhóm một (hạt giống) sẽ gồm Mỹ, Thụy Điển, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Anh. Trong khi đó nhóm hai gồm có Brazil, Canada, Nhật Bản, Hà Lan, Italia, Trung Quốc, Hàn Quốc và Na Uy. Với những cái tên này thì Việt Nam nằm ở bảng nào cũng sẽ là rất nặng ký.

FIFA phân nhóm trước lễ bốc thăm World Cup nữ: Việt Nam nằm ở nhóm 3 ảnh 2

Trước mắt tuyển nữ Việt Nam sẽ là vô vàn thử thách

Nhưng dù sao, việc lần đầu tiên lọt vào đến vòng chung kết Cúp thế giới cũng là một niềm vinh dự lớn cho đội tuyển nữ Việt Nam. Nên nhớ Việt Nam cũng chỉ đứng sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản trong kết quả phân nhóm của FIFA.

Hiện tại, đã có 29 tên giành vé dự World Cup nữ. 3 suất còn lại sẽ lộ diện sau vòng play-off liên lục địa. Các đội tuyển mạnh như Chile, Bồ Đào Nha… cũng tham dự loạt trận này. Đó sẽ là thử thách rất lớn dành cho Thái Lan.

Nên nhớ theo quy định, hai đội tuyển cùng liên đoàn châu lục sẽ không được ghép cặp. Do vậy, khả năng Thái Lan phải đụng các đội mạnh của châu Âu, Nam Mỹ là cực cao.

MỚI - NÓNG