Có 10 kết quả :

Chân dung “Hoàng tử Bé” Dương Tường (ảnh lớn); Dương Tường và bạn thân Châu Diên (ảnh nhỏ)

'Hoàng tử Bé' đã về hành tinh của mình

TP - Sinh thời, nhà văn Châu Diên hay gọi bạn chí cốt của mình là “Hoàng tử Bé” hoặc “chàng”. Không có hình ảnh nào giống với Dương Tường hơn nhân vật bất tử này. “Chàng thi sĩ” đến tuổi 90 vẫn giữ được tinh thần trẻ trung phóng khoáng, chịu chơi và chơi thân với người trẻ.
Tháng 1/2009, dịch giả, nhà thơ Dương Tường nhận Huy chương Văn học Nghệ thuật của Chính phủ Pháp do Đại sứ Hervé Bolot trao tặng

Nhớ Dương Tường một thời thương khó

TP - Thời thương mến xa ấy cũng là thời khó. Nhớ Dương Tường không thể không nhớ đến những người bạn, những văn nghệ sỹ một thời. Nhiều người mà số phận của họ cũng góp phần làm nên một Dương Tường.
Vợ chồng Dương Tường

Người không Hội

TP - Cứ băn khoăn, nếu như ông mà khoác com lê cà vạt không đánh cái quần bò áo phông mà cồm cộp giầy tây thì có còn là Dương Tường nữa không nhỉ?  
Thi sĩ Du Tử Lê tại cuộc gặp gỡ duy nhất với độc giả hâm mộ. Ảnh: Nguyễn Đình Toán

Du Tử Lê: Vội vã Khúc Thụy Du

TP - Đúng như lời hẹn, thi sĩ đã trở về đất Mẹ sau nhiều năm xa cách. Có thể sánh cuộc trở về của Du Tử Lê trong thi ca được chào đón không kém gì sự trở về của Khánh Ly trong âm nhạc ở Hà Nội.
Nhận dốt, không nhận ẩu

Nhận dốt, không nhận ẩu

TP - “Nếu bản dịch kém thì do trình độ tôi còn yếu, chứ không phải do dịch bừa, dịch ẩu”- dịch giả Dương Tường phát biểu khi nhận giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội hôm 10-10, cho bản dịch gây tranh cãi - tiểu thuyết Lolita của nhà văn Vladimir Nabokov.