Đường trên cao Hà Nội hơn 5.300 tỷ đồng vẫn 'cụt' đường lên xuống

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Có mục tiêu giảm ùn tắc, hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông Hà Nội, tuy nhiên sau hơn 1 năm thông xe, đường trên cao Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long trị giá 5.300 tỷ đồng vẫn cụt đường kết nối với bên dưới.
Đường trên cao Hà Nội hơn 5.300 tỷ đồng vẫn 'cụt' đường lên xuống ảnh 1

Được đầu tư xây dựng để giảm ùn tắc, quá tải cho các tuyến đường bên dưới nhưng sau hơn 1 năm thông xe (10/2020), đường trên cao Hà Nội đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long do Bộ GTVT là chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Thăng Long là đơn vị quản lý dự án có tổng mức đầu tư 5.300 tỷ đồng hiện nay vẫn cụt đường lên xuống.

Đường trên cao Hà Nội hơn 5.300 tỷ đồng vẫn 'cụt' đường lên xuống ảnh 2

Thay vì đi lên đường trên cao để tránh ùn tắc, giảm quá tải cho các tuyến đường bên dưới, hơn 1 năm đường trên cao Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long thông xe, phương tiện từ Mai Dịch đi các nút giao Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Ciputra... vẫn phải đi ở các đường bên dưới, chịu cảnh ùn tắc. Trong khi đường trên cao đầu tư trên 5.300 tỷ đồng chỉ lác đác xe.

Đường trên cao Hà Nội hơn 5.300 tỷ đồng vẫn 'cụt' đường lên xuống ảnh 3

Toàn tuyến đường trên cao có 6 nhánh đường lên xuống ở hai bên, nhưng khi phương tiện đi đến các nút giao có đường dẫn kết nối với đường trên cao lại đang bị bịt thế này trong suốt hơn 1 năm qua.

Đường trên cao Hà Nội hơn 5.300 tỷ đồng vẫn 'cụt' đường lên xuống ảnh 4
Đường trên cao Hà Nội hơn 5.300 tỷ đồng vẫn 'cụt' đường lên xuống ảnh 5

Mặc dù tuyến đường đã được lãnh đạo Bộ GTVT và UBND thành phố Hà Nội long trọng tổ chức thông xe dịp kỷ niệm Giải phóng Thủ đô 10/10/2020, nhưng hơn 1 năm sau, tuyến đường vẫn chìm trong công trường thi công, hào rào, biển báo cấm đường dựng, giăng nhiều vị trí.

Đường trên cao Hà Nội hơn 5.300 tỷ đồng vẫn 'cụt' đường lên xuống ảnh 6

Ngày 1/12, có mặt tại đường trên cao Mai Dịch - cầu Thăng Long, PV Tiền Phong ghi nhận, công trường thi công vẫn đang chiếm 2/3 lòng đường.

Đường trên cao Hà Nội hơn 5.300 tỷ đồng vẫn 'cụt' đường lên xuống ảnh 7

Các nhánh đường trên cao lên xuống gần như đã thi công xong, được thảm nhựa nhưng vẫn bị bịt ở đầu nút giao, khiến phương tiện không thể lên, xuống.

Đường trên cao Hà Nội hơn 5.300 tỷ đồng vẫn 'cụt' đường lên xuống ảnh 8

Lối xuống nút giao Cổ Nhuế - Hoàng Quốc Việt vừa bị bịt, vừa chìm trong công trường thi công.

Đường trên cao Hà Nội hơn 5.300 tỷ đồng vẫn 'cụt' đường lên xuống ảnh 9

Là đường chạy qua đô thị và là tuyến đường có lưu lượng phương tiện lớn nhất Hà Nội, nhưng do chưa có đường lên xuống nên đường trên cao Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long chỉ lác đác xe qua lại.

Đường trên cao Hà Nội hơn 5.300 tỷ đồng vẫn 'cụt' đường lên xuống ảnh 10
Đường trên cao Hà Nội hơn 5.300 tỷ đồng vẫn 'cụt' đường lên xuống ảnh 11

Thực trạng này vừa gây bức xúc cho dư luận vừa lãng phí nguồn vốn đầu tư mặc dù dự án đã thông xe cả năm.

Thông tin với PV Tiền Phong chiều 1/12 về thực trạng dự án đường trên cao Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long thông xe cả năm nhưng hiện tuyến đường vẫn chìm trong công trường thi công, các đường kết nối chưa vẫn bị bịt, đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long, Bộ GTVT cho biết, tuyến đường đang được bổ sung làm hệ thống tường chắn 2 bên. Theo tiến độ 31/12 sẽ xong và thu dọn công trường.

Với 6 nhánh đường kết nối với bên dưới, đại diện Ban Thăng Long cho biết, hiện đã thi công xong và đang chờ Hội đồng Nghiệm thu nhà nước có văn bản chấp thuận phương án nghiệm thu hạng mục đường ram của dự án. Sau khi có văn bản của Hội đồng Nghiệm thu nhà nước, các nhánh đường ram lên xuống sẽ được mở để xe lên xuống.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục thi Miss Grand cho bảo tàng
Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục thi Miss Grand cho bảo tàng
TPO - “Có một điều làm Tiên tự hào là những bộ đồ đi thi này đã được rất nhiều bạn thí sinh và fans tỏ rõ sự thán phục về vẻ đẹp của nó. Các bạn ồ lên rằng sao bộ đồ đẹp thế, các nhà thiết kế Việt Nam tài năng thế. Thực sự Tiên rất vui vì những thiết kế này được đề cao và tiệm cận với thời trang quốc tế”, Thùy Tiên chia sẻ. 
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
TPO - HLV Graham Arnold mới đây đã mắc COVID-19 và gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa Australia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Tuy vậy, các cầu thủ Australia tin rằng sự vắng mặt của HLV trưởng không ảnh hưởng đến cơ hội giành 3 điểm trên sân nhà của họ.
'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'
'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'
TPO - Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) nêu ý kiến, không có lí do gì để trì hoãn việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về thời điểm mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở UBND thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa

Hà Nội cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên

TPO - Năm 2021, Sở Tài chính đã tham mưu cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên ngân sách cấp thành phố. Đồng thời, ngân sách các cấp đã bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch hơn 2.100 tỷ đồng, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch 1.786 tỷ đồng.