Đường miền núi phía Bắc vẫn còn nguy cơ sụt lở

Ảnh minh họa: internet.
Ảnh minh họa: internet.
TPO - Ngày 15/8, Tổng cục trưởng Đường bộ Nguyễn Văn Huyện có công điện khẩn đến Các Cục Quản lý đường bộ khu vực phía Bắc, các sở GTVT thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An. 

Công điện nêu: Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, thời gian tới mưa vẫn tiếp tục có mưa, yêu cầu các cơ quan, đơn vị kịp thời khắc phục các thiệt hại do mưa lũ gây ra, bảo đảm giao thông thông suốt. Cụ thể, Tổng cục yêu cầu các đơn vị bộ tăng cường công tác tuần đường, phát hiện kịp thời các vị trí sạt lở, ngập úng; cử người trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ bị ngập sâu, nước chảy xiết; khi nước rút đến đâu khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng đến đó; đối với các vị trí sạt lở lớn tắc giao thông phải cử ngay lãnh đạo đến hiện trường.

Do ảnh hưởng của mưa lớn từ ngày 11/8 đến 14/8/2016, địa bàn Hòa Bình, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Thanh Hóa đã xảy ra hư hại về đường giao thông. Trong đó, tuyến QL6 sạt lở taluy dương, đất đá trôi tràn gây ách tắc giao thông cục bộ tại 3 vị trí; QL217 nhiều điểm nước ngập sâu 70cm; QL15C sạt lở ta luy dương tại 7 vị trí... Khối lượng đất đã sạt lở, trôi tràn đã được xử lý khoảng 90.000m3, kinh phí thực hiện ước tính 15 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Xe tăng hạng nhẹ K21-105
Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?
TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Hà Nội thêm ba ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội thêm ba ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 ca tại phố Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa), liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Có thể bạn quan tâm