Đường miền núi phía Bắc vẫn còn nguy cơ sụt lở

Ảnh minh họa: internet.
Ảnh minh họa: internet.
TPO - Ngày 15/8, Tổng cục trưởng Đường bộ Nguyễn Văn Huyện có công điện khẩn đến Các Cục Quản lý đường bộ khu vực phía Bắc, các sở GTVT thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An. 

Công điện nêu: Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, thời gian tới mưa vẫn tiếp tục có mưa, yêu cầu các cơ quan, đơn vị kịp thời khắc phục các thiệt hại do mưa lũ gây ra, bảo đảm giao thông thông suốt. Cụ thể, Tổng cục yêu cầu các đơn vị bộ tăng cường công tác tuần đường, phát hiện kịp thời các vị trí sạt lở, ngập úng; cử người trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ bị ngập sâu, nước chảy xiết; khi nước rút đến đâu khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng đến đó; đối với các vị trí sạt lở lớn tắc giao thông phải cử ngay lãnh đạo đến hiện trường.

Do ảnh hưởng của mưa lớn từ ngày 11/8 đến 14/8/2016, địa bàn Hòa Bình, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Thanh Hóa đã xảy ra hư hại về đường giao thông. Trong đó, tuyến QL6 sạt lở taluy dương, đất đá trôi tràn gây ách tắc giao thông cục bộ tại 3 vị trí; QL217 nhiều điểm nước ngập sâu 70cm; QL15C sạt lở ta luy dương tại 7 vị trí... Khối lượng đất đã sạt lở, trôi tràn đã được xử lý khoảng 90.000m3, kinh phí thực hiện ước tính 15 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

TPO - “Không để xảy ra tình trạng có vắc xin nhưng tiêm chậm”. Đây là yêu cầu của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp diễn ra sáng 18/6 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Các tổ chức, cá nhân cần thận trọng về nguồn gốc xuất xứ của vắc xin khi tiếp xúc với đơn vị trung gian chào bán; chỉ làm việc khi nhà cung cấp trung gian có giấy ủy quyền chính thức của nhà sản xuất.
Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

TPO - Ông Trần Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương là một trong số 72 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026. Do có liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng đất công nên Ủy ban Bầu cử đề xuất quyết định không xác nhận tư cách người trúng cử với ông Lâm. Tuy nhiên, sau khi Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp vẫn chưa thông qua quyết định trên.