Đường miền núi phía Bắc vẫn còn nguy cơ sụt lở

Ảnh minh họa: internet.
Ảnh minh họa: internet.
TPO - Ngày 15/8, Tổng cục trưởng Đường bộ Nguyễn Văn Huyện có công điện khẩn đến Các Cục Quản lý đường bộ khu vực phía Bắc, các sở GTVT thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An. 

Công điện nêu: Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, thời gian tới mưa vẫn tiếp tục có mưa, yêu cầu các cơ quan, đơn vị kịp thời khắc phục các thiệt hại do mưa lũ gây ra, bảo đảm giao thông thông suốt. Cụ thể, Tổng cục yêu cầu các đơn vị bộ tăng cường công tác tuần đường, phát hiện kịp thời các vị trí sạt lở, ngập úng; cử người trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ bị ngập sâu, nước chảy xiết; khi nước rút đến đâu khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng đến đó; đối với các vị trí sạt lở lớn tắc giao thông phải cử ngay lãnh đạo đến hiện trường.

Do ảnh hưởng của mưa lớn từ ngày 11/8 đến 14/8/2016, địa bàn Hòa Bình, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Thanh Hóa đã xảy ra hư hại về đường giao thông. Trong đó, tuyến QL6 sạt lở taluy dương, đất đá trôi tràn gây ách tắc giao thông cục bộ tại 3 vị trí; QL217 nhiều điểm nước ngập sâu 70cm; QL15C sạt lở ta luy dương tại 7 vị trí... Khối lượng đất đã sạt lở, trôi tràn đã được xử lý khoảng 90.000m3, kinh phí thực hiện ước tính 15 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.